หลายคนน่าจะเคยได้ยินกันมาบ้างว่า Honda ก็มีรถกระบะขาย ก็คือรุ่น Honda Ridgeline แต่เป็นรถที่ทำตลาดเฉพาะในแถบอเมริกาเหนือเท่านั้น และมีโรงงานประกอบอยู่แค่แห่งเดียวในสหรัฐฯ อีกด้วย

ซึ่งล่าสุด ทางค่ายได้ทำการเปิดตัวรถโฉมใหม่โมเดลของปี 2021 ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาดูกันครับว่าโฉมใหม่ของกระบะค่ายนี้น่าสนใจเพียงใด

 

 

สำหรับรถโมเดลปี 2021 นี้ ได้มีการปรับกระจังหน้าของรถใหม่ ซึ่งทำให้เสียงตอบรับออกมาดีพอสมควร เพราะหลายคนมองว่ารถมีภาพลักษณ์ที่ดุดันมากขึ้นกว่าเดิม

นอกจากกระจังหน้าแล้ว ยังมีการปรับดีไซน์ของกันชนหน้าและแก้มข้างใหม่ ซึ่งก็ทำให้รถออกมาดูลงตัวมากขึ้นกว่าโฉมเดิมพอสมควร

และอีกหนึ่งจุดที่มีปรับก็คือการนำท่อไอเสียคู่ออกมาโชว์ใต้กันชนหลัง จากที่รถกระบะปกตินั้นท่อไอเสียจะถูกซ่อนเอาไว้ ซึ่งทาง Honda บอกว่าการโชว์ท่อไอเสียเป็นดีไซน์ที่ลูกค้าชอบมากกว่า

 

 

นอกจากนี้ในโมเดลปี 2021 ทาง Honda ยังได้มีชุดแต่ง Honda Performance Development (HPD) มาเป็นทางเลือกให้นำไปแต่งรถให้หล่อมากขึ้น

โดยในชุดแต่งนั้นจะประกอบไปด้วย กระจังหน้าแบบพิเศษ คิ้วซุ้มล้อสีดำ ล้ออัลลอยลายใหม่สีบรอนซ์ และที่ตกแต่งพื้นกระบะลวดลายพิเศษของ HPD ซึ่งภาพที่เห็นในคอนเทนต์นี้คือรถที่ติดตั้งชุดแต่งมาเรียบร้อยแล้ว

 

 

สำหรับ Honda Ridgeline นั้น จะเป็นรถกระบะที่มีขายเฉพาะรุ่น 4 ประตูเท่านั้น ที่สหรัฐฯ

และถูกจัดให้เป็นรถกระบะขนาด Mid-size มีขนาดมิติตัวถังอยู่ที่ 5,334 x 1,996 x 1,783 มิลลิเมตร (ยาว x กว้าง x สูง) ระยะฐานล้อ 3,180 มิลลิเมตร

 

 

ขุมพลังใน Honda Ridgeline มีรายละเอียดดังนี้

เบนซิน VTEC V6 3.5 ลิตร

เครื่องยนต์ขนาด 3,471 ซีซี 24 วาล์ว SOHC ให้กำลังสูงสุด 280 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 355 นิวตัน-เมตร ที่ 4,700 รอบ/นาที

จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด พร้อมแพดเดิลชิฟ ขับเคลื่อน 2 ล้อหน้า หรือ ขับเคลื่อน 4 ล้อ

 

 

สำหรับราคาของ Honda Ridgeline ที่สหรัฐฯ ยังไม่มีการเปิดเผยออกมา เชื่อว่าจะได้ทราบกันอีกครั้งเมื่อรถวางขายอย่างเป็นทางการในช่วงต้นปีหน้า

แต่สำหรับรถโฉมเดิมของปี 2020 นี้ มีราคาอยู่ที่ 35,020 – 44,640 ดอลลาร์ฯ (ราว 1.09 – 1.39 ล้านบาท ยังไม่รวมภาษีถ้าจะนำเข้าไทย) ก็ต้องติดตามว่าโมเดลปี 2021 จะราคาออกมาใกล้เคียงของเดิมหรือไม่…

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา : hondanews

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...