เมื่อเดือนธันวาคม 2020 ที่ผ่านมา Nissan สหรัฐฯ ได้เปิดตัว 2021 Nissan Armada ฟูลไซส์เอสยูวีของค่าย ในโฉมใหม่ไมเนอร์เชนจ์ออกมาให้ชมกัน

ล่าสุดได้มีการประกาศราคาออกมาแล้วว่า 2021 Nissan Armada จะมีราคาขายที่สหรัฐฯ เริ่มต้นที่ 49,895 ดอลลาร์ฯ (ราว 1.5 ล้านบาท)

ไปจนถึง 69,295 ดอลลาร์ฯ (ราว 2.1 ล้านบาท) ในรุ่นท็อป Platinum 4×4

 

2021 Nissan Armada ฟูลไซส์เอสยูวีแดนมะกัน

 

Nissan Armada ถูกทำตลาดที่สหรัฐฯ มาตั้งแต่ปี 2003 จนถึงปัจจุบัน โดยคันที่เราเห็นกันอยู่นี้เป็นรถเจน 2 รหัส Y62 ที่เปิดตัวออกมาครั้งแรกในปี 2016

โดยรถนั้นถูกสร้างบนพื้นฐานเดียวกับ Nissan Patrol ที่ขายในตะวันออกกลาง รวมถึงรถเวอร์ชั่นหรูของรุ่นนี้นั่นคือ Infiniti QX80

มิติตัวถังของรถนั้นอยู่ที่ 5,305 x 2,030 x 1,925 มิลลิเมตร (ยาว x กว้าง x สูง) ระยะฐานล้อ 3,075 มิลลิเมตร

 

 

สำหรับ Nissan Armada โฉมปี 2021 นั้นก็ได้มีการปรับ Minorchange เล็กน้อย โดยเปลี่ยนกระจังหน้า กันชนหน้า กันชนหลัง โป่งล้อหน้า รวมถึงไฟหน้าและไฟท้าย LED ใหม่

รวมถึงยังเป็นรถคันแรกของ Nissan สหรัฐฯ ที่มาพร้อมกับตราโลโก้บริษัทเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่งปรับไปเมื่อช่วงต้นปี

 

 

ขุมพลังภายใน 2021 Nissan Armada ก็ติดตั้งมาเป็นเครื่องเบนซิน V8 ขนาด 5.6 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 400 แรงม้า จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด ขับเคลื่อน 2 ล้อหรือ 4 ล้อ

โดย Nissan เผยว่า Armada มีกำลังลากจูงสูงสุดถึง 3,855 กก. ซึ่งเป็นรถที่สามารถลากจูงน้ำหนักได้มากที่สุดในพิกัดเดียวกัน

 

 

ภายในของ 2021 Nissan Armada ติดตั้งเบาะ 7 ที่นั่งแบบ 2-2-3 มาพร้อมกับ Infotainment หน้าจอสัมผัสขนาด 12.3 นิ้ว รองรับระบบ Apple CarPlay และการเชื่อมต่อ Wi-Fi

ซึ่ง Nissan ก็เคลมอีกว่าหน้าจอ Infotainment ที่พวกเขาติดตั้งมานั้นมีขนาดใหญ่ที่สุดในพิกัดเดียวกัน และให้มาเป็นออปชั่นมาตรฐานทุกรุ่นย่อย

อีกทั้งยังติดตั้งหน้าจอเอาไว้ด้านหลังที่รองหัวเบาะคู่หน้า สำหรับเล่นสื่อให้คนนั่งเบาะด้านหลัง

 

.

 

สำหรับเมืองไทยนั้น ไม่มีรถแบรนด์ใดเลยที่มีรถ SUV ขนาดฟูลไซส์พร้อมเครื่องยนต์ขนาดใหญ่แบบ Armada ทำตลาดในบ้านเรา เพราะจะต้องเสียภาษีมหาโหดส่งผลให้ราคาขายพุ่งขึ้นสูง จึงเอารถแบบนี้มาทำตลาดได้ยาก

แต่ถึงอย่างนั้นถ้าพูดถึงรถ SUV ของ Nissan ก็ต้องรอติดตามกับ Nissan Terra Minorchange ที่มีคิวจะเปิดตัวที่ไทยในเร็วๆ นี้ หลังจากที่เปิดตัวที่ตะวันออกกลางไปก่อนหน้านี้

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง : เปิดตัว Nissan Terra Minorchange ปรับภายนอก-ภายในใหม่ ไทยลุ้นขายต้นปีหน้า สู้เจ้าตลาดไหวไหม!?

 

ซึ่ง Nissan Terra Minorchange จะน่าสนใจแค่ไหนก็ต้องรอติดตามเมื่อรถเปิดตัวออกมา หากมีอัปเดตแล้วเราจะนำมารายงานให้ทราบกันอีกครั้งครับ

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา : nissancarscoops

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...