ในพื้นที่สหรัฐอเมริกาและแคนาดากำลังจะมีสถานีชาร์จเร็ว DC Chargers เพิ่มขึ้นอีก 250 แห่งภายในปี 2022 โดย  7-Eleven แฟรนไชส์ของร้านสะดวกซื้อชื่อดัง

 

 

จากรายงานของสื่อต่างประเทศ 7-Eleven ประกาศจะสร้างสถานี DC fast chargers ถึง 250 แห่งในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาภายในปีหน้า พร้อมกับได้มีการปล่อยภาพตัวอย่างของสถานีชาร์จที่ว่านั้นออกมาด้วย

โดยใน 1 สถานีชาร์จจะมีหัวชาร์จถึง 2 จุดด้วยกัน

 

 

7-Eleven ตั้งเป้าจะสร้างสถานีชาร์จทั้งหมด 500 แห่งในอนาคต ซึ่งตอนนี้มี 22 แห่งที่เปิดทำการเป็นที่เรียบร้อยแล้วที่หน้าร้านของ 7-Eleven ทั้ง 14 แห่งในสหรัฐ

อย่างไรก็ตามตอนนี้ยังไม่มีการพูดถึงรายละเอียดของสถานีชาร์จจาก 7-Eleven ว่ามีความสามารถในการจ่ายไฟ้เท่าไหร่ และอัตราค่าบริการจะอยู่ที่เท่าไหร่

 

 

7-Eleven ในสหรัฐอเมริกามีความพยายามในการปรับปรุงสัดส่วนของการใช้พลังงาน เช่นร้านค้ากว่า 800 สาขาในรัฐเท็กซัส และอีกมากกว่า 300 แห่งในรัฐอิลลินอยส์เปลี่ยนมาใช้ไฟฟ้าจากพลังงานลม 100%

ร้านอีก 150 สาขาในรัฐเวอร์จิเนียก็เปลี่ยนมาใช้ไฟฟ้าจากพลังงานน้ำ และอีก 300 แห่งในรัฐฟอร์ลิด้าก็ใช้ไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์

 

ที่มา insideevs, techcrunch

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!