หลายคนต้องใช้รถในการไปทำงานหรือเดินทางไปไหนมาไหนอยู่เป็นประจำ จนแทบจะกลายเป็นบ้านหลังที่สอง และการใช้ชีวิตอยู่แต่ในรถยนต์นั้น

ทำให้จำเป็นจะต้องมีอุปกรณ์เสริมและอุปกรณ์จำเป็นต่าง ๆ ที่ต้องมีติดรถเอาไว้ ทั้งไว้ในยามฉุกเฉินและเป็นอุปกรณ์เพื่อความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตในรถมากยิ่งขึ้นด้วย

อุปกรณ์อะไรบ้างที่คนใช้รถควรมี เรามาดู 8 อุปกรณ์เสริมในรถยนต์ที่จำเป็นสำหรับยุคนี้กันว่ามีอะไรบ้าง

 

8 อุปกรณ์เสริมในรถยนต์ที่จำเป็น มีติดรถไว้ สะดวก สบาย อุ่นใจยิ่งขึ้น

 

 1. กล้องติดรถยนต์

credit by bgr.com

 

เพราะความรู้สึกปลอดภัยตลอดเวลาเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการใช้รถบนท้องถนน นั่นคือเหตุผลที่กล้องติดรถยนต์จึงเป็นหนึ่งในอุปกรณ์สำหรับรถยนต์ที่ดีที่สุดที่คุณควรมี

นอกเหนือจากจะใช้ในการบันทึกวิดีโอสนุก ๆ ของคุณและเพื่อน ๆ ในการเดินทางบนท้องถนนแล้ว ยังมีประโยชน์อย่างมากในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ

เพราะกล้องสามารถบันทึกและแสดงหลักฐานต่าง ๆ ในช่วงเวลานั้น ๆ ที่เกิดขึ้นได้ และจะกลายเป็นเครื่องพิสูจน์ให้กับหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายและบริษัทประกันภัยได้ว่าใครผิดใครถูก

ที่สำคัญคือ ควรเลือกกล้องติดรถยนต์ที่มีความละเอียดคมชัดสูง จับภาพต่าง ๆ ได้อย่างชัดเจน มีทั้งกล้องด้านหน้าและกล้องมองหลัง รวมถึงรองรับความจุของเมมโมรี่ได้ เพื่อให้เวลาในการบันทึกนานขึ้น แนะนำยี่ห้อ ASTON เพราะมีแบบบันทึก 2 กล้อง คุณภาพดีและคมชัดอีกด้วย!

 

2. แบตเตอรี่รถยนต์แบบพกพา

credit by steren.com.mx

 

แบตเตอรี่รถยนต์แบบพกพา หรืออุปกรณ์สำรองไฟเหมือนพาวเวอร์แบงก์ ที่เรียกกันว่า เครื่องจั๊มพ์แบตรถยนต์ เป็นอุปกรณ์เสริมในรถยนต์ที่สำคัญและควรมีติดรถไว้ เพราะมันจะกลายเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของคุณในยามฉุกเฉิน

แบตเตอรี่ขนาดเล็กนี้นอกจากมีความสามารถในการใช้สตาร์ทรถเวลาที่แบตเตอรี่หมดแล้วนั้น ยังใช้ชาร์จโทรศัพท์และชาร์จแล็ปท็อปของคุณได้อีกด้วย

เพราะฉะนั้น แบตเตอรี่รถยนต์แบบพกพาไม่ได้แค่ช่วยอำนวยความสะดวกให้เท่านั้น แต่ยังช่วยให้คุณปลอดภัยหากแบตเตอรี่ไปหมดกลางทางที่ห่างไกลผู้คน หรือไม่มีรถวิ่งผ่านไปมาอีกด้วย

 

3. อุปกรณ์ชาร์จไฟในรถยนต์

credit by digitaltrends.com

 

รถยนต์รุ่นใหม่ส่วนใหญ่จะมีที่ชาร์จแบตเตอรี่ USB ในตัว แต่คุณอาจจะต้องใช้มากขึ้นหากคุณมีอุปกรณ์มากกว่าหนึ่ง ทำให้ต้องการพอร์ตชาร์จมากขึ้น การมีอุปกรณ์ชาร์จไฟในรถยนต์ หรือที่ชาร์จ USB ติดรถไว้

จะช่วยให้สะดวกยิ่งขึ้นเพราะสามารถชาร์จอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้พร้อมกัน ยิ่งในเวลาที่มีธุระจำเป็นจะต้องใช้โทรศัพท์มือถือแต่แบตมือถือดันหมด เพื่อไม่พลาดธุระสำคัญ หรือยามมีเรื่องฉุกเฉินต้องโทร ก็ควรมีที่ชาร์จ USB เป็นอุปกรณ์ที่ดีติดรถไว้เช่นกัน

 

4. เรดาร์ตรวจจับความเร็วรถยนต์

credit by vortexradar.com

 

ด้วยคุณสมบัติอันชาญฉลาดและความสามารถในการตรวจจับระยะไกลที่โดดเด่น เรดาร์ตรวจจับความเร็วรถยนต์จึงเป็นเพื่อนคู่ใจสำหรับนักเดินทางที่มักจะอยู่บนท้องถนนเป็นหลัก

อุปกรณ์ชนิดนี้เป็นหนึ่งในอุปกรณ์เสริมรถยนต์ที่จะช่วยให้คุณจำกัดความเร็วขณะขับรถได้ และยังมีเซ็นเซอร์เรดาร์ให้สามารถตรวจจับสภาพแวดล้อม สามารถตรวจจับผู้ใช้ถนน ไม่ว่าจะเป็น ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ คนเดินทางเท้า นักปั่นจักรยาน หรือแม้แต่คนทั่วไปที่ยืนรอรถโดยสารสาธารณะอยู่

หากมีการเข้าใกล้ตัวรถในระยะไม่ปลอดภัย ระบบเรดาร์จะส่งสัญญาณไปยังเบรก ทำให้รถยนต์หยุดก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุหรือมีการชนกันขึ้น จึงนับว่าเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้เกิดความปลอดภัยในการใช้รถมากยิ่งขึ้น

 

5. GPS Tracker ระบบติดตามรถ

credit by groupon.com

 

จะดีไหมถ้าคุณมีอุปกรณ์ที่ช่วยติดตามรถยนต์ได้ แถมยังบอกตำแหน่งปัจจุบัน เส้นทางการวิ่ง และความเร็วที่ใช้ ทั้งยังสามารถส่งข้อมูลเพื่อแจ้งเตือนเราได้อีกด้วยเมื่อมีเหตุการณ์ต่าง ๆ เกิดขึ้น เช่น รถวิ่งออกนอกเส้นทาง ทำให้เราสามารถช่วยติดตามรถได้หากมีการโจรกรรม

การมี GPS ติดรถ จึงมีประโยชน์อย่างมาก นอกจากจะช่วยป้องกันรถหายแล้ว ยังช่วยในการวางแผนการเดินทาง ช่วยลดค่าใช้จ่าย ตรวจสอบเส้นทางการวิ่ง และตรวจสอบปริมาณน้ำมันได้อีกด้วย

 

6. เครื่องจ่ายเจลแอลกอฮอล์

credit by thegadgetflow.com

 

เครื่องจ่ายเจลแอลกอฮอล์ในรถยนต์ นับเป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับรถยนต์ที่ต้องมีในช่วงที่โควิด-19 ระบาด เพราะมันทำหน้าที่เป็นเครื่องจ่ายเจลฆ่าเชื้อที่ออกแบบมาสำหรับรถยนต์และรถตู้โดยเฉพาะ

จึงเหมาะอย่างยิ่งกับที่วางแก้วของรถทุกคัน ช่วยให้สะดวกเวลาใช้งาน ไม่ต้องใช้มือหยิบหรือควานหาขวดเจลแอลกอฮอล์ แค่เพียงใช้มือกดเท่านั้น สะดวกและปลอดภัย ไม่ต้องกังวลขณะขับรถ

 

7. เครื่องเติมลมยางขนาดเล็ก

credit by travelaway.me

 

เครื่องเติมลมยางขนาดเล็กและพกพาได้ เป็นหนึ่งในอุปกรณ์เสริมสำหรับรถยนต์ที่ควรมีติดรถไว้อย่างยิ่ง เพราะไม่มีใครรู้ว่าลมยางจะอ่อนเมื่อไหร่ หากเรามีเจ้าเครื่องจิ๋วนี่ไว้บนรถ เมื่อเกิดลมยางรถอ่อนกะทันหันก็สามารถจัดการเติมลมเองได้ในทันที

และไม่เพียงแต่เติมยางรถยนต์ หรือรถจักรยานยนต์เท่านั้น ยังสามารถเติมลมยางรถจักรยานไปจนถึงลูกบอลและของเล่นเป่าลมได้อีกด้วย และสามารถชาร์จไฟได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านที่จุดบุหรี่ในรถหรือพอร์ต USB

 

8. ที่นั่งเด็กในรถยนต์

credit by cybexthailand.com

 

สำหรับใครที่มีลูกน้อยการมีที่นั่งเด็ก หรือ Car Seat เป็นสิ่งที่จำเป็นและต้องมี เพราะการเดินทางไปไหนมาไหนทั้งครอบครัวและต้องพาลูกน้อยไปด้วยนั้น การนั่ง Car Seat จะช่วยให้เด็กปลอดภัยมากขึ้น

เพราะการอุ้มเด็กนั่งตักไม่ใช่สิ่งที่ควรทำ เพราะเมื่อรถตกหลุมหรือมีการชนเกิดขึ้น Air Bag ทำงาน จะเกิดอันตรายต่อเด็กได้ ที่สำคัญเมื่อพาลูกน้อยมานั่งแล้วอย่าลืมคาดเข็มขัดนิรภัยเด็ดขาด เพื่อความปลอดภัยของเด็กด้วย

 

 

การมีอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ไว้สำหรับใช้บนรถยนต์ นอกจากจะช่วยให้เราสะดวกแล้ว ยังเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยให้เราใช้รถได้อย่างปลอดภัยยิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งอุปกรณ์ทั้ง 8 ชนิดนี้ ล้วนแล้วแต่เป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นและเราอยากแนะนำให้คุณซื้อติดรถไว้

ส่วนจะเลือกซื้อยี่ห้อไหน รุ่นไหน แบบไหนนั้น ก็ขอให้ศึกษาให้ดีถึงความเหมาะสมกับรถยนต์ของคุณด้วย ที่สำคัญควรเลือกสินค้าที่มีคุณภาพ ทำจากวัสดุที่ดี และเป็นยี่ห้อที่เชื่อถือได้ เพื่อที่เราจะได้อุปกรณ์เสริมต่าง ๆ เหล่านี้มาใช้งานได้อย่างทนทาน และใช้งานได้นานขึ้นอีกด้วย

อย่าลืมมาช้อปเพลินไปด้วยกันที่ Shopee 3.3 Big Brands Sale กับสินค้าหลากหลายหมวดหมู่ราคาพิเศษ ทั้งสมาร์ทโฟน เครื่องใช้ในบ้าน เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องสำอาง สกินแคร์ ด้วยราคาโปรโมชั่นสุดพิเศษทุกวัน พลาดไม่ได้แล้วกับ Shopee 3.3!

 

ที่มา : travelawaybustle, genemesserford

 

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...