หลังจากปล่อยภาพตัวอย่างแรกออกมาก่อนหน้านี้ ในที่สุด Acura NSX Type S รถรุ่นพิเศษจากแบรนด์หรูของ Honda ก็ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว พร้อมผลิตในจำนวนจำกัดเพียง 350 คันเท่านั้น!!

 

 

Acura NSX Type S มาพร้อมขุมพลังไฮบริดที่เป็นการทำงานร่วมกันระหว่าง เครื่องยนต์เบนซิน 3.5 ลิตร V6 เทอร์โบคู่ และมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว โดยมีการปรับจูนใหม่ ให้พละกำลังสูงสุด 600 แรงม้า แรงบิดสูงสุดที่ 667 นิวตันเมตร

แรงกว่ารุ่นปรกติที่ให้พละกำลังสูงสุด 573 แรงม้า แรงบิด 645 นิวตันเมตร ส่วนระบบส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีดแบบ DCT

 

 

ดีไซน์ภายนอกมีการปรับปรุงใหม่ ชุดพาร์ทแอโรไดนามิกออกแบบใหม่รอบคัน มาพร้อมล้อฟอร์จลายใหม่มีให้เลือก 2 เฉดสีคือ ดำด้าน Matte Shark Grey หรือดำเงา Gloss Berlina Black ขยายแทร็คล้อกว้างขึ้น 0.4 นิ้วสำหรับคู่หน้า และ 0.8 นิ้วสำหรับคู่หลัง

รัดด้วยยางประสิทธิภาพสูง Pirelli P-Zero ด้านหน้าขนาด 245/35 ZR19 ด้านหลัง 305/30 ZR20

 

.

 

Acura NSX Type S จะเป็นรถรุ่นสุดท้ายก่อนบอกลา NSX หลังจากทาง Honda ประกาศยุติการผลิตรถสปอร์ตรุ่นนี้เมื่อช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เพื่อหันไปเน้นการผลิตรถในกลุ่มของ EV แทน

สำหรับราคาจำหน่ายเปิดราคาในสหรัฐที่ 169,500 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 5.6 ล้านบาท) โดยสหรัฐฯ ได้โควตาทั้งหมด 300 คัน ส่วนที่เหลือ 50 คันจะกระจายไปยังตลาดอื่นๆ ทั่วโลก

 

.

.

.

.

.

 

ที่มา acuranews

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!