กระแสของรถยนต์ไฟฟ้าที่ประเทศจีนยังแรงต่อเนื่อง เมื่อล่าสุด Alibaba บริษัทยักษ์ใหญ่ของจีน ได้จับมือกับ SAIC (เครือรถที่คนไทยรู้จักจากการเป็นเจ้าของแบรนด์ MG) เปิดตัวแบรนด์รถใหม่แล้ว!!

โดยเป็นการประกาศเปิดตัวแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้า Zhiji Auto หรือชื่อทำตลาดต่างประเทศว่า IM ซึ่งจะมุ่งเน้นในการสร้างรถยนต์ไฟฟ้าระดับหรูออกมาสู่ตลาด

 

และข่าวล่าสุดก็คือ พวกเขาก็ได้มีการเผยโฉมรถตัวอย่างของแบรนด์ออกมาแล้ว 2 รุ่น เป็นรถเก๋งซีดาน และรถครอสโอเวอร์เอสยูวี ขับเคลื่อนด้วยพลังไฟฟ้า 100%

 

รถยนต์ไฟฟ้าของ IM ก็จะจัดอัดเทคโนโลยีและความหรูหรามาให้อย่างจัดเต็ม รถจะมาพร้อมกับออปชั่นภายนอกดังนี้

– ระบบไฟ 2.6 ล้านพิกเซล

– ล้อออกแบบมารับกับแอโรไดนามิค

– หลังคากระจกแบบพาโนรามิก

– บนหลังคาติดตั้งเซนเซอร์เอาไว้

– ไฟท้ายแบบพาดยาว

แม้จะมีการเผยโฉมรถออกมาแล้วทั้งสองเวอร์ชั่นตัวถัง แต่ยังไม่มีการระบุชื่อรุ่นออกมา

 

.

 

ด้านขุมพลังจะมาพร้อมกับมอเตอร์คู่ ขับเคลื่อน 4 ล้อ กำลังสูงสุด 536 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 700 นิวตัน-เมตร อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. จากโรงงานระบุว่าทำได้ใน 3.9 วินาที

ติดตั้งแบตเตอรี่ความจุ 93 kWh มาเป็นมาตรฐาน และสามารถอัพเกรดให้ใหญ่ขึ้นเป็น 115 kWh ได้ โดย IM เผยว่ารถสามารถทำระยะทางได้ไกลสุด 874 กม. (มาตรฐาน NEDC)

 

 

ภายในของรถ IM ก็ตกแต่งเน้นความหรูหราด้วยโทนสีขาว ติดตั้งหน้าจอตรงคอนโซลกลางแบบพาดยาวทั้งแถบขนาด 39 นิ้ว Widescreen โดยแบ่งออกเป็น 3 ส่วน

และด้านล่างคอนโซลกลางก็ติดตั้งจอขนาด 12.8 นิ้วมาให้อีกหนึ่งอัน ซึ่งเป็นดีไซน์ที่คล้ายกับ Mercedes S-Class โฉมใหม่ล่าสุด

ด้านเทคโนโลยี รถจะมาพร้อมกล้อง HD จำนวน 5 ตัว เซนเซอร์ Ultrasonic 12 ตัว และเรดาร์ Millimeter wave 5 ตัว ใช้สำหรับระบบการขับขี่กึ่งอัตโนมัติ ที่พวกเขาพัฒนาขึ้นมา

 

 

IM จะนำรถเวอร์ชั่นซีดานของพวกเขาออกมาโชว์ตัวอีกครั้งในงาน Shanghai Auto Show 2021 ที่จะจัดขึ้นในเดือนเมษายน ที่จะถึงนี้ ส่วนเวอร์ชั่นครอสโอเวอร์เอสยูวีจะตามมาในปี 2022

รถจะเปิดราคาออกมาเท่าไหร่ และจะถูกขึ้นสายการผลิตพร้อมส่งมอบล็อตแรกให้ลูกค้าได้เมื่อไหร่นั้น หากมีอัปเดตแล้วเราจะนำมารายงานให้ทราบกันครับ…

 

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา : auto.163, carscoops

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...