เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา Acura แบรนด์หรูของ Honda ได้ออกมายืนยันว่า Integra จะกลับมาอีกครั้งแน่นอน และจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2022 นี้

ล่าสุดมีความเคลื่อนไหวของ All New Acura Integra ออกมา เมื่อทางค่ายได้ปล่อยภาพตัวอย่างล่าสุด ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันว่า Integra จะกลับมาอีกครั้งในรูปแบบของรถ 5 ประตู

 

 

ภาพตัวอย่างล่าสุดถูกเผยแพร่ทางแฟนเพจของ Acura โดยได้เผยให้เห็นดีไซน์ด้านท้ายของตัวรถ จากรายละเอียดที่ปรากฎออกมาบอกเราหลายอย่าง

ไม่ว่าจะเป็นไฟท้าย LED ดีไซน์โฉบเฉี่ยว และการออกแบบตัวถังในแบบ Liftback 5 ประตู เหมือน Integra RS ที่เคยออกทำตลาดในปี 1986

 

 

ก่อนหน้านี้ผู้บริหารของทาง Acura ออกมาให้สัมภาษณ์ในงาน Monterey Car Week ว่า Integra จะกลับมาอย่างแน่นอน

โดยจะยังคง DNA ของรุ่นเดิม ทั้งงานออกแบบและประสิทธิภาพในการขับขี่ ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ยังไม่มีการพูดถึงแต่อย่างใด เบื้องต้นบอกเพียงว่ามันจะเป็นรถในพิกัดของ Compact Car จับตลาดรถหรู

 

 

ภาพตัวอย่างของ Integra ที่ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้ ได้เผยให้เห็นไฟหน้าและกระจังหน้าของตัวรถ คล้ายกับ Acura TLX สปอร์ตซีดานของค่ายที่ทำตลาดอยู่ ณ ตอนนี้ อาจเป็นไปได้ว่า Integra จะเป็นรถที่วางตำแหน่งต่ำกว่า TLX ก็เป็นได้

และนอกจากนี้ยังมีข่าวว่าทาง Acura ได้จดทะเบียนเครื่องหมายการค้า Integra Type S เวอร์ชั่นตัวแรงที่อาจตามมาในอนาคตด้วยเช่นกัน

 

 

Integra เป็นรถที่ใช้พื้นฐานเดียวกับ Honda Civic เปิดตัวในสหรัฐอเมริกาครั้งแรกปี 1986 และสร้างชื่อกับรถในรุ่น Integra Type R รหัส DC2

แน่นอนว่าการกลับมาของ Integra อาจทำให้หลายคนตื่นเต้น แต่การกลับมาครั้งนี้จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง และชื่อของ Integra จะได้รับการตอบรับที่ดีเหมือนเดิมหรือไม่ต้องติดตามกันต่อไป

 

ที่มา Acura

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!