All New Honda Civic ในเจเนอร์เรชั่นที่ 11 เปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมาในรุ่นตัวถังซีดาน

ล่าสุดมีข่าวออกมาว่าทาง Honda ยืนยันจะเปิดตัว All New Civic ในรุ่นตัวถังแฮชแบ็ค 5 ประตูตามมาในวันที่ 24 มิถุนายนนี้ และก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของตัวถังแฮชแบ็คเรามีข้อมูลที่น่าสนใจสรุปมาฝากกัน

 

 

จุดแตกต่างระหว่างซีดานกับแฮชแบ็คคือไฟท้าย

ก่อนการประกาศวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ภาพหลุดของ All New Honda Civic ในตัวถังแฮชแบ็ค 5 ประตูมีออกมาให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง ทั้งเป็นภาพแอบถ่ายบ้าง หรือภาพสุดของสิทธิบัตรบ้างก็มี

จากภาพหลุดที่ออกมาก่อนหน้านี้ ดีไซน์โดยรวมของตัวถังแฮชแบ็คอาจไม่แตกต่างจากตัวซีดานเท่าไหร่ กระจังหน้ายังคงดีไซน์เดิม เส้นสายตัวถังเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยตามสไตล์รถ

 

.

All New Honda Civic ซีดาน

 

สิ่งที่จะบอกถึงความแตกต่างระหว่าง Civic รุ่นใหม่ในตัวถังแบบแฮชแบ็คและแบบซีดานได้คือในส่วนของไฟท้าย

อ้างอิงจากภาพหลุดสิทธิบัตรในเว็บไซต์ต่างประเทศที่มีการเปิดเผยออกมาก่อนหน้านี้ ดีไซน์ไฟท้ายของรุ่นแฮชแบ็คจะแตกต่างจากรุ่นซีดาน มีลักษณ์ะเป็นรูปตัว C และมีไฟ LED พาดยาวด้านหลัง

แต่อย่างไรก็ตามดีไซน์คันจริงจะเป็นไปตามคาดหรือไม่ต้องรอติดตามกันต่อไป

 

.

 

เครื่องยนต์ตัวเดียวกัน เวอร์ชั่นต่างประเทศ ยังมีเกียร์ธรรมดา 6 สปีดเป็นตัวเลือก

All New Honda Civic ในเวอร์ชั่นซีดาน มาพร้อมเครื่องยนต์ 2 แบบคือ เครื่งยนต์เบนซิน 4 สูบ 2.0 ลิตร 158 แรงม้าที่ 6,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 187 นิวตันเมตร ที่ 4,200 รอบ/นาที

และเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 1.5 ลิตรเทอร์โบ 180 แรงม้าที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 240 นิวตันเมตรที่ 1,700-4,500 รอบ/นาที

ทั้งสองรุ่นใช้ระบบส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติ CVT ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ ประหยัดน้ำมันขึ้นกว่าเดิม 6%

 

ด้านขุมพลังของรุ่นตัวถังแฮชแบ็คอาจจะมีรุ่นเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร ที่เป็นตัวเลือกในรุ่นซีดาน และจากรายงานของสื่อต่างประเทศ ยังคงมีเกียร์ธรรมดา 6 สปีดเป็นตัวเลือกเหมือนเดิม

 

 

มีตัวแรง Si และ Type R ตามมาแน่นอน

ทาง Honda สหรัฐได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่า All New Honda Civic จะมีตัวแรงอย่าง Type R และตัวรองอย่าง Si แน่นอน นอกจากนี้ยังจะได้ระบบส่งกำลังเป็นเกียร์ธรรมดาอีกด้วย

ส่วนข่าวลือที่ว่าจะมีการติดตั้งขุมพลังปลั๊กอินไฮบริดเข้ามาในรุ่น Type R นั้นอาจจะเกิดขึ้นได้ยาก เพราะตอนนี้ยังไม่มีรถปลั๊กอินไฮบริดคันไหนที่ใช้ระบบส่งกำลังเป็นเกียร์ธรรมดาเลย

 

ภาพเรนเดอร์ Civic เจเนอร์เรชั่น 11 Type R เครดิต: X-Tomi Design

 

All New Honda Civic ตัวถังแฮชแบ็คจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 24 มิถุนายนนี้ โดยเป็นการเปิดตัวแบบออนไลน์ ส่วนในรุ่น Si และ Type R คาดวาาจะตามมาในช่วงปี 2022 หากมีความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมเราจะมาอัปเดตให้ทราบแน่นอน…

 

ที่มา caradvice, caranddriver

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!