หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทาง Honda ได้เปิดตัว N7X ต้นแบบรถ MPV ยกสูงที่จะถูกพัฒนากลายเป็น All New Honda BR-V ทำตลาดชนกับ Suzuki XL7 และ Mitsubishi Xpander Cross

ล่าสุด All New Honda BR-V ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว มาพร้อมการปรับปรุงครั้งใหญ่ เพิ่มชุดระบบความปลอดภัย Honda Sensing เข้ามาด้วย

 

 

ทาง Honda เลือกเปิดตัว BR-V โฉมใหม่ที่ประเทศอินโดนีเซียเป็นที่แรกของโลก เพราะนี่คือตลาดที่สำคัญของรถในกลุ่ม Mini MPV

ดีไซน์ภายนอกของ All New Honda BR-V ถูกปรับให้ดูทันสมัยมากขึ้น รับคอนเซปต์ในการออกแบบมาจาก N7X ต้นแบบรถ MPV ยกสูง เป็นการผสมผสานกันระหว่างความเป็นรถเอนกประสงค์ MPV และ SUV เข้าด้วยกัน

 

.

 

ห้องโดยสารรองรับได้สูงสุด 7 ที่นั่ง มีการออกแบบใหม่ในหลายจุดไม่ว่าจะเป็นคอนโซลหน้า พวงมาลัย และหน้าจอแสดงผลที่มาพร้อมจอ TFT ขนาด 4.2 นิ้ว ส่วนหน้าจอเครื่องเสียงให้เป็นหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว

ส่วนอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอื่นๆ ก็มีมาให้ครบ ทั้งที่เก็บของหลังเบาะ, ช่องไฟ 12V, ที่เก็บขวดน้ำ 8 ตำแหน่งและที่บังแดดด้านพร้อมกระจกและไฟส่องสว่าง

 

 

ด้านระบบความปลอดภัย All New Honda BR-V ให้ถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่ง เพิ่ม Honda LaneWatch และชุดระบบความปลอดภัย Honda Sensing ซึ่งจะประกอบด้วย

– ระบบเตือนเมื่อรถคันหน้าเคลื่อนที่ Lead Car Departure Notification System (LCDN)

– ระบบเตือนการชนด้านหน้าและตรวจจับคนเดินถนนด้วยกล้องและเรดาร์พร้อมระบบช่วยเบรก Collision Mitigation Brake System (CMBS)

– ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ Lane Keeping Assist System (LKAS)

– ระบบแจ้งเตือนและช่วยเหลือเมื่อรถออกนอกช่องทางเดินรถ Road Departure Mitigation (RDM)

– ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน Adaptive Cruise Control (ACC)

– ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ Auto-High Beam

 

 

All New Honda BR-V ยังคงใช้เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร แต่มีการปรับปรุงเพิ่มแรงม้าเป็น 121 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 145 นิวตันเมตร ระบบส่งกำลังเป็นเกียร์อัตโนมัติ CVT ส่งกำลังไปขับเคลื่อนล้อหน้า

สำหรับการทำตลาดอย่างเป็นทางการในประเทศอินโดนีเซีย คาดว่าจะมีการเปิดราคาจำหน่ายอีกครั้งในเดือนมกราคม 2022 ส่วนการเข้ามาทำตลาดในบ้านเรา ต้องรอติดตามความเคลื่อนไหวต่อไป…

 

 

All New Honda BR-V

.

.

.

 

คลิปวิดีโอเปิดตัวในประเทศอินโดนีเซีย

 

 

ที่มา honda-indonesia

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!