จากกระแสข่าวล่าสุด All-New Honda Civic ในเจเนอเรชั่นใหม่ อาจจะเปิดตัวในบ้านเราเป็นลำดับต้นๆ ของโลก และเตรียมขึ้นสายการผลิตในช่วงกลางปีนี้

(อ่านเพิ่มเติม: All-New Honda Civic เตรียมขึ้นการผลิตที่ไทยกลางปี คาดเปิดตัวขายภายในปีนี้ ยืนพื้นเบนซิน 1.5 เทอร์โบ!)

อย่างไรก็ตามก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่จะมีขึ้นในเร็วๆ นี้ สื่อจากประเทศจีนได้เผยภาพหลุดของรถรุ่นนี้ออกมา ซึ่งเผยให้เห็นรายละเอียดภายนอกแบบไม่มีสติ๊กเกอร์พรางตัวเลย

 

 

ภาพหลุดจากสื่อจีนครั้งนี้ เป็นภาพของรถคันสีขาวดีไซน์ภายนอกคล้ายกับรถต้นแบบ Civic Concept ที่เปิดตัวเมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่านมาในสหรัฐอเมริกา

นอกจากการเผยภาพรถที่คาดว่าจะเป็น คันจริงของ All-New Honda Civic ออกมาแล้ว ยังมีภาพของล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้วลายใหม่ ที่คาดว่าจะได้เห็นใน Civic โฉมใหม่ด้วยเช่นกัน รวมถึงรายละเอียดอื่นๆ เช่นมือจับประตู และเสาอากาศแบบครีบฉลาม สีเปียโนแบล็ค

 

จากความเคลื่อนไหวของ All New Honda Civic เจเนอเรชั่นใหม่ที่มีออกมาเรื่อยๆ จนถึงตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดในส่วนของเครื่องยนต์ถูกปล่อยออกมาแต่อย่างใด

จากการคาดการณ์อาจเป็นไปได้ว่าจะทาง Honda จะใช้ขุมพลังเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร 4 สูบ 174 แรงม้า แรงบิด 220 นิวตันเมตร

และมีการยืนยันแล้วว่าจะมีรุ่นตัวแรงในรหัส Type R และ SI แน่นอน ซึ่งอาจจะใช้เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 2.0 ลิตร 306 แรงม้าด้วย

 

.

 

สำหรับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยคาดว่าจะมีขึ้นในช่วงกลางปีนี้ และหากมีความเคลื่อนไหวเพิ่มเติม MagCarZine.com จะมาอัปเดตให้ทราบกันแน่นอน…

 

 

ที่มา autohome

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!