หลังการปล่อยภาพตัวอย่างแรกรถต้นแบบของ All New Honda Civic ในเจเนอร์เรชั่นที่ 11 ออกมา ช่วงภาพสปายช็อต ไปจนถึงภาพคันจริงของรถรุ่นนี้ก็มีออกมาให้เห็นอย่างต่อเนื่อง

และล่าสุดคราวนี้เป็นภาพอัปเดตจากประเทศจีน ในขณะที่กำลังอยู่ในขั้นตอนการขนส่ง

 

 

Civic11Forum เว็บบอร์ดของแฟนคลับรถรุ่นนี้ได้เผยภาพคันจริงของ All New Honda Civic ในระหว่างการขนส่ง ซึ่งชุดภาพดังกล่าวได้เผยให้เห็นรายละเอียดภายนอกอย่างชัดเจน

ตัวรถที่อยู่ในระหว่างการขนส่งครั้งนี้มีทั้งตัวถังสีเงิน Lunar Silver และสีขาว Platinum White และสิ่งที่แตกต่าจากภาพหลุดชุดก่อนหน้านี้ก็คือ ล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่แบบทูโทน

 

 

หากเปรียบเทียบดีไซน์ภายนอกของ All New Honda Civic เวอร์ชั่นซีดานกับ Civic FC โฉมปัจจุบันที่กำลังทำตลาดอยู่ จะเห็นถึงความแตกต่างในบางจุด

โดยรวมดูเหมือนจะลดความดุดันจากโฉมปัจจุบันลงไป ออกจะคล้ายไปทาง Honda Accord ขนาดย่อส่วนเสียมากกว่า

 

 

ทางด้านของขุมพลังจนถึงตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดในส่วนของเครื่องยนต์ถูกปล่อยออกมาแต่อย่างใด

แต่มีการคาดการณ์ว่า อาจเป็นไปได้ที่ทาง Honda จะใช้ขุมพลังเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร 4 สูบ 174 แรงม้า แรงบิด 220 นิวตันเมตร

และมีการยืนยันแล้วว่าจะมีรุ่นตัวแรงในรหัส Type R และ SI แน่นอน ซึ่งอาจจะใช้เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 2.0 ลิตร 306 แรงม้าด้วย

 

.

 

สำหรับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยคาดว่าจะมีขึ้นในช่วงกลางปีนี้ และหากมีความเคลื่อนไหวเพิ่มเติม MagCarZine.com จะมาอัปเดตให้ทราบกันแน่นอน…

 

 

ที่มา civic11forum

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!