Honda North America ประกาศเปิดตัว All New Honda Civic เจเนอร์เรชั่นที่ 11 ในตัวถังซีดาน มาพร้อมดีไซน์ใหม่ทั้งภายนอก ภายใน ขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 และเบนซิน 1.5 เทอร์โบ

 

 

Honda Civic รถขับหน้าขวัญใจมหาชนที่ทำตลาดมาอย่างยาวนาน เปิดตัวครั้งแรกในสหรัฐเมื่อปี 1973 ทำยอดขายรวมทั้งสิ้น 12 ล้านคัน และติดอันดับรถซีดานขายดีในสหรัฐมานานถึง 48 ปี

สำหรับ All New Honda Civic ในเจเนอร์เรชั่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัว มีการปรับปรุงรายละเอียดในหลายจุดไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ทั้งภายนอกภายใน โครงสร้างตัวถังที่มีความแข็งแรงขึ้น เครื่องยนต์ตัวใหม่ รวมถึงระบบส่งกำลังอีกด้วย

 

 

มิติตัวถัง All New Honda Civic

ยาว x กว้าง x สูง: 4,673 x 1,800 x 1,415 มม.

ฐานล้อ: 2,735 มม.

 

ลองเปรียบเทียบกับ Civic FC โฉมปัจจุบัน

ยาว x กว้าง x สูง: 4,648 x 1,799 x 1,416 มม.

ฐานล้อ: 2,698 มม.

 

All New Honda Civic ซีดานมีมิติตัวถังใหญ่ขึ้นจากโฉมปัจจุบันในเกือบทุกมิติทั้งความยาว ความกว้าง และระยะฐานล้อ แต่ความสูงลดลงจากเดิม 1 มิลลิเมตร

 

ดีไซน์ภายนอกมีการปรับปรุงใหม่ ขนาดเสา A ดูเล็กลงกว่ารุ่นก่อน ถูกขยัยออกไปด้านหลังทำให่ฝากระโปรงดูยาวขึ้นกว่าเดิม

เส้นสายต่างๆ ยังคงเน้นความโฉบเฉี่ยว สปอร์ตแบบเดิม กระจังหน้าดีไซน์ใหม่มาพร้อมช่องดัดลมด้านหน้าที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ไฟหน้าเป็นแบบ LED พร้อมไฟส่องสว่างกลางวัน ไฟท้ายดีไซน์ใหม่แบบ LED รูปตัว L

มาพร้อมสีตัวถังใหม่ 3 สี ได้แก่สีเทาเมทัลลิก Meteorite Gray Metallic, สีเทามุก Sonic Gray Pearl และสีน้ำเงินเมทัลลิก Morning Mist Blue Metallic

 

 

ภายในห้องโดยสารปรับโฉมใหม่หมด โดยยังคงเน้นความหรูหราเหมือนเช่นเคย แต่มีการลดทอนรายละเอียดต่างๆ ให้ดูเรียบง่ายมากกว่าเดิม ตามปรัชญาการออก “simplicity and something” เน้นความเรียบง่าย แต่ตอบโจทย์การใช้งาน

ออปชั่นภายในห้องโดยสารให้มาตรวัดแบบดิจิตอลขนาด 10.2 นิ้ว หน้าจอเครื่องเสียงเป็นแบบลอยตัวระบบสัมผัสและมีปุ่มควบคุมอยู่ด้านข้าง รองรับการเชื่อต่อ Apple CarPlay และ Android Auto

จัดเต็มด้วยชุดเครื่องเสียงจาก Bose ลำโพง 12 ตำแหน่ง

 

ทางด้านขุมพลัง All New Honda Civic มีให้เลือก 2 แบบคือ เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 2.0 ลิตร 158 แรงม้าที่ 6,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 187 นิวตันเมตร ที่ 4,200 รอบ/นาที

และเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 1.5 ลิตรเทอร์โบ 180 แรงม้าที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 240 นิวตันเมตรที่ 1,700-4,500 รอบ/นาที

ทั้งสองรุ่นใช้ระบบส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติ CVT ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ ประหยัดน้ำมันขึ้นกว่าเดิม 6%

 

 

ราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ All New Honda Civic ยังไม่มีการเปิดเผยออกมา โดยจะพร้อมจำหน่ายในสหรัฐช่วงกลางปีนี้

ส่วนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในบ้านเราอาจได้เห็นกันในงาน Motor Expo ช่วงปลายปีครับ

 

All New Honda Civic ซีดาน

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา hondanews

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!