หลังจากที่มีข่าวออกมาอยู่เรื่อยๆ ตั้งแต่เมื่อช่วงปลายปี 2018 ที่ผ่านมา ในที่สุดทาง Honda ได้เปิดตัวซับคอมแพ็คคาร์แฮชแบ็คอย่าง All New Honda Fit (Jazz) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

รถโฉมใหม่มีการปรับดีไซน์ที่ฉีกไปจากเดิมอย่างมาก โดยรายละเอียดที่น่าสนใจมีดังต่อไปนี้ครับ…

 

Honda Fit Ness

ในส่วนของเครื่องยนต์ที่ทาง Honda จะทำตลาดในบ้านเกิดนั้นมีให้เลือก 2 แบบด้วยกันคือ เครื่องยนต์ 1.5 ไฮบริด และเครื่องยนต์ 1.0 เทอร์โบ โดยรายละเอียดของแต่ละรุ่นมีดังต่อไปนี้

เครื่องยนต์ 1.5 ไฮบริด: เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 1,498 ซีซี หัวฉีด PGM-FI ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ส่วนรายละเอียดของกำลัง และระบบขับเคลื่อนนั้นยังไม่มีการเปิดเผยออกมาแต่อย่างใด

เครื่องยนต์ 1.0 เทอร์โบ: เครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ 998 ซีซี มาพร้อมระบบวาล์วแปรผัน VTEC และ Dual VTC บวก Turbocharger แบบ Single Scroll ให้กำลังสูงสุดที่ 120 แรงม้า มีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ

 

 

สำหรับภายนอก เนื่องจากรถที่จัดแสดงในงาน Tokyo Motor Show ยังไม่ได้จำหน่ายอย่างเป็นทางการ รายละเอียดของมิติตัวถังจังยังไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใด

แต่คราวๆ คือจะมีการตกแต่งให้เลือกถึง 4 สไตล์ด้วยกันคือแบบ Basic, Home, Ness, Luxe และ CROSSSTAR ที่จะมาในสไตล์ครอสโอเวอร์

 

 

Honda Fit Luxe

.

.

 

ส่วนออปชั่นทางด้านความปลอดภัยที่ Honda ประกอบด้วย ถุงลมนิรภัย 8 ตำแหน่ง, ระบบเบรค ABS/EBD/ BA, ระบบควบคุมสเถียรภาพการทรงตัว, Honda Connect และระบบความปลอดภัย Honda Sensing

 

Honda Fit CROSSSTAR

.

.

 

Honda Fit Home

.

.

.

 

All New Honda Fit (Jazz) จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการที่ประเทศญี่ปุ่นช่วงปี 2020 และสำหรับในบ้านเรานั้นปลายปี 2019 นี้ทาง Honda เองจะเปิดตัว All New City ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 1.0 เทอร์โบแบบเดียวที่ใช้กับ Fit ในญี่ปุ่น

ส่วน Honda Fit โฉมนี้จะเข้ามาทำตลาดในบ้านเราหรือไม่นั้น คงต้อติดตามกันต่อไปครับ…

 

 

Advertisement

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!