หลังจากที่โฉมปัจจุบันทำตลาดมานานกว่า 7 ปี นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2013 ในที่สุด Honda HR-V ก็ได้เปิดตัวโฉมใหม่ All New Honda HR-V หรือ Vezel ที่ประเทศญีปุ่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

และล่าสุดสื่อยานยนต์ญี่ปุ่นอย่าง car.watch.impress ก็ได้เผยภาพคันจริงของ All New Honda HR-V มาให้ได้ชมกันแบบชัดๆ

 

 

จากงานเปิดตัว world premiere ที่ประเทศญี่ปุ่น ดีไซน์ภายนอกของ All New HR-V มีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างเห็นได้ชัด เส้นสายตัวถังออกแบบใหม่แตกต่างจากเวอร์ชั่นปัจจุบัน หลังคาลาดลงกว่าเดิม เสา C มีขนาดใหญ่ขึ้น

กระจังหน้าดีไซน์ใหม่สีเดียวกับตัวรถ ไฟท้ายเป็นแบบ LED พาดยาว พร้อมล้อแม็กดีไซน์ใหม่เช่นเดียวกัน

 

 

ภายในห้องโดยสารปรับปรุงใหม่ทั้งหมด เน้นการออกแบบในคอนเซปต์ “AMP UP YOUR LIFE” เน้นฟังก์ชั่นในการใช้งาน ขณะเดียวกันก็ให้ผู้ใช้งานได้รู้สึกสนุกไปด้วย

แผงคอนโซลหน้าดีไซน์ใหม่ มาพร้อมจอเครื่องเสียงแบบลอยตัว พวงมาลัยดีไซน์ใหม่ แผงควบคุมระบบปรับอากาศภายในรถ เปลี่ยนไปใช้แบบลูกบิดแทนระบบสัมผัสในโฉมปัจจุบัน

 

 

ขุมพลัง

All New Honda Vezel (HR-V) e:HEV มาพร้อมเครื่องยนต์ไฮบริด e:HEV เทคโนโลยีใหม่ของทาง Honda ที่เป็นการทำงานร่วมกันระหว่างเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 DOHC i-VTEC และมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว

ปรับโหมดการขับขี่ได้ 3 โหมด Normal, Sport และ Econ พร้อมตัวเลือกรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD

และนอกจากนี้ยังมีรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตรเป็นตัวเลือกด้วย ซึ่งต้องลุ้นกันว่าบ้านเราจะได้ขุมพลังไฮบริดด้วยหรือไม่

 

 

All New Honda HR-V จะทำตลาดอย่างเป็นทางการในญี่ปุ่นช่วงเดือนเมษายนที่จะถึงนี้ ส่วนการเข้ามาทำตลาดในบ้านเราจะเป็นเมื่อไหร่นั้นคงต้องติดตามกันต่อไป และหากมีความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมทีมงาน MagCarZine.com จะมาอัปเดตให้ทราบกันครับ…

 

ภาพคันจริง All New Honda HR-V e:HEV จาก car.watch.impress 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

All New Honda HR-V e:HEV ในชุดแต่งจาก Honda Access

.

.

.

 

ที่มา car.watch.impress

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!