เปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ All New Honda HR-V หรือ Vezel ในชื่อสำหรับตลาดญีปุ่น และนับเป็นการปรับโฉมครั้งใหญ่ในรอบเกือบ 8 ปี นับตั้งแต่การเปิดตัวครั้งแรกในปี 2013

(อ่านเพิ่มเติม: [Official] สรุปข้อมูลเปิดตัว All-New Honda HR-V ขุมพลังไฮบริด 1.5 เตรียมทำตลาดเมษานี้)

 

นี่คือรถที่เป็นคู่แข่งโดยตรงกับ MG ZS ในตลาดบ้านเรา และอีกไม่นาน Honda HR-V ของบ้านเราก็จะต้องปรับโฉมตามญี่ปุ่นอย่างแน่นอน

แต่ก่อนจะถึงวันนั้นเราลองมาเทียบกันดูว่า ระหว่าง All New Honda HR-V และ MG ZS คุณจะชอบคันไหนมากกว่ากัน…

 

 

ทั้ง Honda HR-V และ MG ZS ต่างเป็นรถที่อยู่ในพิกัดของ B-SUV

ซึ่งยอดขายในประเทศไทยปี 2020 ที่ผ่านมา Honda HR-V สามารถทำยอดขายรวมทั้งปีได้ 7,884 คัน ในขณะที่ MG ZS กวาดไปได้ทั้งสิ้น 11,780 คัน

 

สำหรับการปรับโฉมใหม่ครั้งนี้ของ All New Honda HR-V เรียกได้ว่าเป็นการปรับดีไซน์ครั้งใหญ่เลยก็ว่าได้ กระจังหน้าออกแบบใหม่เป็นแบบสีเดียวกับตัวถัง ดูแปลกตาจากของ MG ZS ที่มีส่วนของโครเมียมเข้ามาผสม

.

 

ด้านท้ายของ All New Honda HR-V มีการออกแบบใหม่ทั้งหมด ไฟท้ายเป็นแบบ LED พาดยาวจรดฝาท้าย ส่วน MG ZS ให้มาเป็นไฟท้ายแบบ LED เช่นเดียวกัน

กันชนท้ายสีดำและโครเมียมเหมือนกันทั้งคู่ แต่ทาง MG ZS ออกแบบให้ดูคล้ายกับมีปลายท่อคู่ด้วย

 

.

 

ภายในห้องโดยสาร All New Honda HR-V แผงคอนโซลหน้าดีไซน์ใหม่ มาพร้อมจอเครื่องเสียงแบบลอยตัว พวงมาลัยดีไซน์ใหม่ แผงควบคุมระบบปรับอากาศภายในรถ เปลี่ยนไปใช้แบบลูกบิดแทนระบบสัมผัส

MG ZS ให้มาเป็นจอเครื่องเสียงแบบสัมผัสขนาด 10 นิ้ว ฝังอยู่ในคอนโซลหน้า ส่วนมาตวัดความเร็วเป็นแบบ Full Digital แสดงผลบนหน้าจอขนาด 7 นิ้ว

 

All New Honda HR-V

.

MG ZS

 

All New Honda HR-V ที่จะทำตลาดในญี่ปุ่นจะมีให้เลือก 2 ขุมพลังคือ เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 DOHC i-VTEC และมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว และเครื่องยนต์เบนซิน 1.5

ส่วนเวอร์ชั่นที่จะเข้ามาทำตลาดในบ้านเรานั้นจะเป็นเครื่องยนต์รุ่นไหน และจะมีรายละเอียดอย่างไรต้องติดตามกันต่อไปครับ…

 

เทียบมุมต่อมุม All New Honda HR-V กับ MG ZS

All New Honda HR-V

.

MG ZS

.

All New Honda HR-V

.

MG ZS

.

All New Honda HR-V

.

MG ZS

 

สำหรับ Honda HR-V โฉมใหม่นี้จะเปิดตัวประเทศไทยเมื่อไร ก็ยังไม่มีกำหนดอย่างเป็นทางการ และเราต้องมาคอยติดตามันต่อไปครับ..

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!