หากนับอายุอานาม Honda HR-V ในโฉมปัจจุบันก็มีอายุเกือบ 7 ปีแล้ว นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2013 ที่งาน Tokyo Motor Show ซึ่งแน่นอนว่าด้วยตัวเลขอายุ มันก็ถึงคราวที่จะต้องปรับโฉมครั้งใหญ่เสียที

ก่อนหน้านี้สื่อจากแดนปลาดิบอย่าง bestcarweb ได้รายงานว่า ทาง Honda มีแผนจะเปิดตัว Honda Vezel หรือ HR-V บ้านเราในช่วงเดือนมีนาคม ปี 2021

แต่ก่อนที่การเปิดตัวอย่างเป็นทางการจะมีขึ้น ครั้งนี้เรามีภาพเรนเดอร์ของรถรุ่นใหม่คันนี้มาให้ได้ชมกันครับ

 

 

นี่คือภาพเรนเดอร์ของ All New Honda HR-V ที่ถูกเผยแพร่โดย Parabrisas ซึ่งเป็นการรวมเอาดีเอ็นเอของ Honda Insight ซีดานตัวหรูที่ทำตลาดในสหรัฐมาผสมผสานเข้าไป

สีตัวถังในจินตนาการของผู้ออกแบบ มาในรูปแบบของสีทูโทนขาว-ดำยอดฮิต ดีไซน์ของไฟท้าย กระจังหน้า และล้อแม็กยกมาจาก Honda Insight

ซึ่งเมื่อดูรวมๆ ก็ค่อนข้างลงตัวไม่น้อย

 

Honda Insight 2020

 

ทางด้านมิติตัวถัง ตามการคาดการร์ All New HR-V อาจมีการปรับขนาดให้กว้างกว่าเดิมเล็กน้อย

โดยมีรายละเอียดดังนี้

มิติตัวถัง All New Honda HR-V

ยาวxกว้างxสูง: 4,400 x 1,790 x 1,590 มม.

ระยะฐานล้อ: 2,610 มม.

 

มิติตัวถัง Honda HR-V โฉมปัจจุบัน

ยาวxกว้างxสูง: 4,294 x 1,772 x 1,605 มม.

ฐานล้อ 2,610 มม.

 

 

ปรับเครื่องใหม่ เวอร์ชั่นไทยลุ้นเพิ่ม Honda Sensing

ทางด้านเครื่องยนต์ Honda HR-V โฉมปัจจุบันรถที่ทำตลาดในประเทศญี่ปุ่น จะมีเครื่องยนต์ให้เลือก 3 แบบด้วยกันคือ เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร, เบนซิน 1.5 ลิตรเทอร์โบ และไฮบริด 1.5 ลิตร

โดยไฮไลต์สำคัญของ All New HR-V คือ การแทนที่เครื่องยนต์ไฮบริด 1.5 ลิตรตัวเดิม ด้วยเครื่องยนต์รุ่นใหม่ ซึ่งจะยังมีความจุเท่าเดิม แต่เพิ่มมอเตอร์ไฟฟ้าเป็น 2 ตัว หรือที่เรียกว่า i-MMD

สำหรับเครื่องยนต์ i-MMD ที่ว่านี้ จะทำให้การทำงานร่วมกันระหว่างมอเตอร์ไฟฟ้าและเครื่องยนต์ มีความสมดุลยิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยให้ใช้เชื้อเพลิงได้อย่างคุ้มค่า

ส่วนการเข้ามาทำตลาดในบ้านเรานั้น จะอ้างอิงสเปคเครื่องยนต์เหมือนกับตลาดญี่ปุ่นบ้านเกิดหรือไม่ ต้องติดตามกันไป

 

 

แต่นอกจากเรื่องของเครื่องยนต์แล้ว ชุดระบบความปลอดภัย Honda Sensing ก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจเช่นกัน ซึ่งในโฉมปัจจุบันที่ทำตลาดในประเทศญี่ปุ่นนั้น ได้ติดตั้งมาให้เรียบร้อยแล้ว

แต่สำหรับเวอร์ชั่นบ้านเราก็ต้องมาลุ้นกันว่า ในรถโฉมใหม่นี้จะมีมาให้ด้วยหรือไม่

 

 

ติดตามความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมของ All New HR-V ได้ที่ทางเว็บไซต์ Magcarzine.com หรือทางแฟนเพจ Magcarzine.com ข่าวสารยานยนต์ ให้คุณรู้จริงก่อนใคร

 

ที่มา parabrisas, bestcarweb

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!