หลังการปล่อยภาพตัวอย่างชุดแรกของ All New Hyundai H1 (STARIA) กระแสข่าวของ MPV ยอดนิยมจากแบรนด์รถเกาหลีใต้รุ่นนี้ก็ถูกพูดถึงอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดสื่อยานยนต์จากเกาหลีใต้ ก็ได้เผยภาพคันจริงของ All New H1 ออกมา ซึ่งครั้งนี้มีอัปเดตเพิ่มเติมนั่นก็คือ เราได้เห็นถึงดีไซน์ภายในห้องโดยสารด้วย

 

 

ภาพชุดล่าสุดของ All New Hyundai ถูกเผยแพร่โดย thekoreancarblog สื่อยานยนต์จากประเทศเกาหลีใต้

จากภาพที่หลุดออกมา ทำให้เราคาดเดาได้ถึงรายละเอียดของภายในห้องโดยสาร ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอแสดงผลการขับขี่แบบดิจิตอล แทนหน้าปัดแบบเดิม จอเครื่องเสียงและปุ่มควบคุมแบบสัสมผัส รวมถึงเกียร์ไฟฟ้าและพวงมาลัยดีไซน์ใหม่

 

.

 

ดีไซน์ภายนอกไม่ต่างจากภาพอย่างเป็นทางการ โดดเด่นด้วยแถบไฟ LED ที่คาดยาวอยู่เหนือโลโก้ด้านหน้า ถัดลงมาเป็นกระจังหน้าแบบรังผึ้งที่มีไฟหน้าอยู่ด้านข้าง

ส่วนด้านท้ายก็จะติดตั้งไฟท้าย LED เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าตรงๆ ที่ดูเรียบง่ายแต่โมเดิร์นล้ำยุค

 

 

ทางด้านขุมพลัง จากการปล่อดยภาพชุดแรกออกมาทาง Hyundai ยังไม่มีการพูดถึงรายละเอียดมากนัก แต่จากการคาดการณ์ของสื่อเกาหลีใต้ อาจเป็นขุมพลังตัวใหม่ เครื่องยนต์ดีเซล 2.2 ให้พละกำลังสูงสุด 200 แรงม้า หรือเครื่องยนต์เบนซิน 3.5 ซึ่งต้องติดตามกันต่อไป

 

 

ตามคาดการณ์เราอาจได้เห็น All-New Hyundai H-1 เปิดตัวในอีกไม่กี่เดือนที่จะถึงนี้ และอาจจะเลือกเปิดตัวที่บ้านเกิดในประเทศเกาหลีใต้เป็นที่แรก

ส่วนการทำตลาดในประเทศไทยนั้นต้องมาลุ้นกันต่อว่า หลังเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วจะเข้ามาทำตลาดในบ้านเราเลยหรือไม่ เพราะ H1 ก็เป็นีรถที่ได้รับความนิยมในบ้านเราเช่นกัน…

 

ภาพหลุดคันจริง All New Hyundai H1 จากสื่อเกาหลีใต้

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา thekoreancarblog

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!