เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Hyundai เปิดเผยข้อมูลเบื้องต้นของ All New Hyundai Ioniq 5 รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นล่าสุดของทางค่าย พร้อมระบุจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้

จากสเปคที่หลุดออกมา ได้มีการพูดถึงข้อมูลหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นมิติตัวถัง พละกำลังของมอเตอร์ รวมถึงแบตเตอรี่ที่เน้นจุดเด่นในเรื่องของการชาร์จไว

 

 

All New Hyundai Ioniq 5 เป็นโปรดักชั่นคาร์ที่ต่อยอดมาจาก 45 Concept รถต้นแบบที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ โดยทางค่ายจากแดนโสมเผยว่ามันจะถูกว่างตำแหน่ง เพื่อแข่งขันในกลุ่มของ C-SUV

มิติตัวถังจากข้อมูลที่หลุดออกมา ความยาวตัวถังของมันอยู่ที่ 4,640 มิลลิเเมตร กว้าง 1,890 มิลลิเมตร และสูง 1,600 มิลลิเมตร ส่วนระยะฐานล้ออยู่ที่ 3,000 มิลลิเมตร

 

 

ทางด้านสเปคแบตเตอรี่ ทาง Hyundai ระบุว่า All New Ioniq 5 จะมาพร้อมแบตเตอรี่แบบ 800V ที่มีคุณสมบัติรองรับการชาร์จเร็ว ใช้เวลา 15 นาทีในการอัดประจุจาก 20-80%

และอาจจะมีการใส่ออปชั่นหลังคาโซลาร์เซลเพื่อเปลี่ยนพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้เป็นไฟฟ้ามาให้ด้วย

 

ข้อมูลทางเทคนิคของ All New Hyundai Ioniq 5

มอเตอร์ไฟฟ้า: 230 kW / 313 แรงม้า (PS)

ระบบขับเคลื่อน: All wheel drive

ระยะทางสูงสุด/การชาร์จ: 450 กิโลเมตร (มาตรฐาน WLTP)

อัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง: 5.2 วินาที

 

 

All New Ioniq 5 จะเป็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกของ Hyundai ที่มาพร้อมแพลตฟอร์ม Electric Global Modular Platform หรือ E-GMP ที่จะใช้กับรถยนต์ไฟฟ้าทุกรุ่นในเครือ Hyundai ซึ่งรวมถึง KIA ด้วย

กำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการคาดว่าจะมีขึ้นในเร็วๆ นี้ผ่านช่องทางออนไลน์

และหากมีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจทีมงาน MagCarZine.com จะมาอัปเดตกันต่อไปครับ…

 

.

.

.

 

ที่มา hyundai, carscoops

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!