หลังจากลากโฉมทำตลาดมาอย่างยาวนานกว่า 14 ปี ในที่สุด Hyundai ก็ได้เปิดตัว H1 โฉมใหม่พร้อมทำตลาดในชื่อ All New Hyundai Staria และเปิดราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วที่ประเทศเกาหลีใต้

อย่างไรก็ตามหลังจากเปิดตัวทำตลาดได้ไม่นาน ล่าสุดมีข่าวจากสื่อแดนกิมจิรายงานว่าลูกค้ากว่า 100 รายที่เป็นเจ้าของ All New Hyundai Staria เจอปัญหาเกี่ยวกับกระจกหน้าต่างบานหลัง

 

 

Businesskorea รายงานมีลูกค้ากว่า 100 รายที่ซื้อ All New Hyundai Staria ในรุ่น Tourer ประสบปัญหากระจกหน้าต่างบานหลังมีอาการแตกร้าวจากการปิดประตู หลังจากใช้งานไปได้สักระยะหนึ่ง

อย่างไรก็ตามในรายงานของ Businesskorea ไม่มีการระบุสาเหตุของปัญหาครั้งนี้

แต่คาดว่าน่าจะมาจากการออกแบบ เนื่องจากกระจกหน้าต่างบานหลังของ All New Hyundai Staria เป็นแบบพาโนรามิกที่มีความกว้างเป็นพิเศษ และกระจกหน้าต่างขนาดใหญ่อาจไม่สามารถรับแรงกระแทกได้

 

 

All New Hyundai Staria ในรุ่น Tourer มีให้เลือก 2 รุ่นย่อยคือแบบ 9 ที่นั่งและ 11 ที่นั่ง โดยราคาอย่างเป็นทางการในประเทศเกาหลีใต้อยู่ที่ 29.32 ล้านวอน (ประมาณ 822,000 บาท) สำหรับรุ่น 9 ที่นั่ง

และ 30.84 ล้านวอน (ประมาณ 864,000 บาท) สำหรับรุ่น 11 ที่นั่ง

 

.

 

สำหรับการทำตลาดในบ้านเราอาจเป็นไปได้ว่าจะเปิดตัวในช่วงปลายปี 2021 นี้ แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นในประเทศเกาหลีใต้จะได้รับการแก้ไขหรือไม่ก็ต้องติดตามกันต่อไป…

 

ที่มา businesskorea

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!