เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา Hyundai ประกาศเปิดตัว All New Hyundai Staria หรือ H-1 เป็นครั้งแรกของโลกที่ประเทศเกาหลีใต้ เป็นการปรับโฉมในรอบ 14 ปีหลังการเปิดตัวเมื่อปี 2007

ล่าสุดมีข่าวออกมาว่าทาง Hyundai ประเทศไทยเตรียมเปิดตัว H-1 โฉมใหม่ในบ้านเราด้วยเช่นกัน โดยงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการจะมีขึ้นในวันที่ 9 กรกฎาคมนี้

 

 

All New Hyundai Staria หรือ H-1 โฉมใหม่มาในคอนเซปต์การออกแบบแห่งโลกอนาคต ดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์น่าจดจำ สะท้อนความต้องการของลูกค้าในปัจจุบัน

เส้นสายตัวถังสลัดคราบโฉมเดิมอย่างเห็นได้ชัด สมกับการรอคอยนานถึง 14 ปี  โคมไฟหน้าดีไซน์ใหม่ เป็นแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้า พร้อมไฟ ส่องสว่างกลางวันแบบ LED ที่พาดเป็นเส้นตรงแนวยาว

ในรุ่น Staria Premium ตัวท็อปถูกตกแต่งด้วยโครเมียมรอบคัน และเสริมกระจังหน้าให้ดูหรูมากขึ้น มาพร้อมล้อขนาด 18 นิ้ว ไฟหน้าแบบ LED และไฟท้ายแบบ Parametric Pixel

 

.

 

ภายในห้องโดยสารปรับดีไซน์ให้ดูทันสมัยขึ้น เปลี่ยนไปใช้จอเครื่องเสียงแบบลอยตัว มาตรวัดเป็นจอดิจิตอลแบบลอยตัวเช่นกัน ขนาด 10.25 นิ้ว คันเกียร์แบบเดิมถูกถอดออกแทนที่ด้วยปุ่มเปลี่ยนเกียร์ไฟฟ้า

จำนวนที่นั่งมีให้เลือกทั้งแบบ 7 ที่นั่งเบาะแถว 2 ปรับไฟฟ้า, 9 ที่นั่งเบาะแถว 2 หมุนได้ 180 องศาและ 11 ที่นั่งสำหรับรุ่นท็อป Staria Premium

ส่วนรุ่นธรรมดาจะมีให้เลือกตั้งแต่ 2-11 ที่นั่ง เพื่อรองรับการใช้งานที่หลากหลาย ทั้งในเชิงพาณิชย์ไปจนถึงการใช้งานเป็นรถครอบครัว

 

.

 

ด้านขุมพลัง All New Hyundai Staria จะมีให้เลือก 2 รุ่นคือ เครื่องยนต์เบนซิน Smartstream G6DIII 3.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 272 แรงม้า แรงบิด 331 นิวตันเมตร ระบบส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด

และเครื่องยนต์ดีเซล 2.2 ลิตร VGT เทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 177 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 431 นิวตันเมตร ระบบส่งกำลังมีให้เลือกระหว่างเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด

 

 

รถล็อตแรกที่จะเข้ามาทำตลาดในบ้านเราจะเป็นรถที่นำเข้าจากเกาหลีใต้ และคาดว่าจะเป็นรุ่น 11 ที่นั่ง เครื่องยนต์ 2.2 ลิตร VGT เทอร์โบ เนื่องจากเหตุผลทางด้านภาษี เพื่อให้ทำราคาแข่งขันได้

ส่วนราคาจำหน่ายและรายละเอียดอย่างเป็นทางการทราบพร้อมกัน 9 กรกฎาคมนี้…

 

 

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!