หลังจากมีกระแสข่าวออกมาก่อนหน้านี้ว่า ทาง KIA เตรียมเปิดตัว MPV รุ่นฮิตของทางค่ายอย่าง All New KIA Grand Carnival 2021 ในเจเนอร์เรชั่นที่ 4 ภายในปีนี้

ล่าสุดที่บ้านเกิดในประเทศเกาหลีได้มีการปล่อยภาพตัวอย่างแรกของรถรุ่นนี้ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ชมดีไซน์ภายนอก พร้อมรายละเอียดที่น่าสนใจของรถรุ่นนี้กันได้เลยครับ..

 

ภาพสปายช็อต All New KIA Grand Carnival

 

จากภาพตัวอย่างแรกที่ปล่อยออกมา ดีไซน์ภายนอกของ All New KIA Grand Carnival 2021 ยังคงใช้เส้นสายคล้ายกับโฉมปัจจุบัน ที่เน้นความเฉียบคมและดูปราดเปรียว

แต่หากอ้างอิงจากภาพตัวที่ถูกปล่อยออกมา สิ่งที่จะเกิดขึ้นกับรถในเจเนอร์เรชั่นที่ 4 ก็คือ ดีไซน์ใหม่เอี่ยมในส่วนของกระจังหน้าและโคมไฟหน้า รวมทั้งล้ออัลลอยขอบ 19 นิ้ว สีทูโทนลายใหม่ด้วยเช่นกัน

 

ภาพตัวอย่างแรกของ All New KIA Grand Carnival ที่ถูกปล่อยออกมา

 

indianautosblog อ้างข้อมูลวงใน All New KIA Grand Carnival 2021 จะวางจำหน่ายจริงในประเทศเกาหลีใต้ช่วงเดือนกรกฎาคม 2020 โดยจะมีการปรับขนาดของมิติตัวถังใหม่ให้ยาวและกว้างกว่าเดิม

รายละเอียดมิติตัวถังจากรายงานของ indianautosblog

มิติตัวถังรุ่นใหม่ 

ยาวxกว้างxสูง: 5,155×1,995×1,740 มม.

ระยะฐานล้อ: 3,090 มม.

 

มิติตัวถังเดิม

ยาวxกว้างxสูง: 5,115 x 1,985 x 1,740 มม.

ระยะฐานล้อ: 3,060 มม.

 

.

 

ทางด้านขุมพลังตอนนี้ยังยากที่จะคาดเดา แต่อาจเป็นไปได้ว่า KIA จะเพิ่มต้วเลือกเครื่องยนต์ปลั๊กอินไฮบริดเข้ามาขายคู่กับเครื่องยนต์ดีเซล 2.2 ลิตรก็เป็นได้ ต้องติดตามกันต่อไป

 

KIA Grand Carnival โฉมปัจจุบัน

 

KIA Grand Carnival หรือ KIA Sedona (ชื่อในตลาดสหรัฐฯ และยุโรป) โฉมปัจจุบัน เป็นรถในเจเนอร์เรชั่นที่ 3 เปิดตัวครั้งแรกในปี 2014

หากนับตามอายุทางการตลาด ก็ถึงเวลาแล้วที่รถรุ่นนี้จะมีการปรับโฉมแบบ All New กันเสียที ซึ่งหากมีรายละเอียดที่น่าสนใจเพิ่มเติม MagCarZine.com จะมารายงานให้ทราบครับ…

 

ที่มา carscoops

Advertisement

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!