Kia Sportage รถในพิกัดของคอมแพคเอสยูวีจากค่ายรถแดนกิมจิ ที่ออกทำตลาดครั้งแรกในปี 1993 และปัจจุบันก็เดินทางมาถึงเจเนอร์เรชั่นที่ 4 แล้ว

ล่าสุด KIA ประกาศเตรียมเปิดตัว All New Kia Sportage ในเจเนอร์เรชั่นที่ 5 ที่เป็นการปรับโฉมครั้งใหญ่ พร้อมเผยภาพตัวอย่างออกมาเรียกน้ำย่อยกันก่อน

 

 

All New Kia Sportage เตรียมทำตลาดในหลายประเทศภายในสิ้นปีนี้ โดยมาพร้อมกับการปรับดีไซน์ภายนอกให้ดูโฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้นตามปรัชญาการออกแบบ “Opposites United” ที่เป็นหัวใจหลักในการออกแบบรถ SUV รุ่นนี้ และจะกลายเป็ DNA ของรถยนต์ KIA ในอนาคต

 

 

ด้านหน้าของ All New Kia Sportage โดดเด่นกระจังหน้า Tiger Nose สีดำอันเป็นเอกลักษณ์ของ KIA เพิ่มลูกเล่นกราฟฟิคเข้าไป ไฟส่องสว่างกลางวันรูปทรงบูมเมอร์แรงค์ แยกกันกับไฟหน้าแบบ LED

ด้านข้างมีการเน้นเส้นสายตัวถังให้เห็นชัดเจนยิ่งขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้านี้ โดย KIA เลือกใช้เปิดตัวเป็นตัวถังสีขาวหลังคาสีดำเป็นสีเปิดตัว ซึ่งเป็นครั้งแรกของ Kia Sportage

และยังมีการตกแต่งด้วยแผ่นโครเมียมที่เสา D อีกนิดหน่อย พื่อความลงตัวของงานออกแบบ

 

.

 

ภายในห้องโดยสาร All New Kia Sportage ให้ความสำคัญกับพื้นที่ของผู้ขับขี่ มาพร้อมแผงแดชบอร์ดขนาดใหญ่ที่ออกแบบได้อย่างสวยงาม จอเครื่องเสียงและหน้าจอแสดงผลการขับี่รวมกันอยู่บนจอโค้งขนาดใหญ่ โดยจะแบ่งเป็นสองฝั่ง

พวงมาลัยหุ้มหนังแบบ 3 ก้าน พร้อมโลโก้ดีไซน์ใหม่ของ KIA ที่มีออกมาให้เราเห็นกันสักพักแล้ว ที่คอนโซลกลางจะเป็นปุ่มปรับตำแหน่งเกียร์แบบไฟฟ้า พร้อมเบรกมือไฟฟ้า

 

.

 

ทางด้านขุมพลังของ All New Kia Sportage ตอนนี้ยังไม่มีรายงานว่าจะติดตั้งเครื่องยนต์แบบใด ซึ่งโฉมปัจจุบันที่ทำตลาดในสหรัฐอเมริกาจะขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 2.4 ลิตร 4 สูบ แต่จะมีการเปลี่ยนแปลงไปเป็นเครื่องยนต์ตัวไหนต้องติดตามกันต่อไป…

 

All New Kia Sportage

.

.

 

ที่มา  kianewscenter

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!