ก่อนหน้านี้ Nissan เปิดตัว Nissan Z Proto ต้นแบบรถสปอร์ตรุ่นใหม่ของค่ายที่ใกล้เคียงกับเวอร์ชั่นผลิตจริงมากที่สุดออกมา

จากการเปิดตัว Z Proto เมื่อเดือนกันยายน 2020 ที่ผ่านมา ล่าสุดมีรายงานเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวของรถสปอร์ตรุ่นนี้ พร้อมกำหนดการทำตลาดอย่างเป็นทางการออกมา

 

 

บัญชีอินสตาแกรม nissanarabia จากตะวันออกกลางได้เผยภาพหลุดของ Nissan Z Proto ในเวอร์ชั่นผลิตจริง หรือ Nissan 400z ในระหว่างการขนส่ง

จากภาพที่หลุดออกมาตัวรถไม่ใช่สีเหลือง Bright Yellow Pearlescent ตัดด้วยหลังคาสีดำ Black Roof แบบที่ทาง Nissan เลือกใช้เปิดตัว แต่เป็นสีเทาเมทัลลิก

ดีไซน์ภายนอกไม่ต่างจากภาพอย่างเป็นทางการที่เปิดตัวออกมามากนัก แต่สังเกตดีๆ ด้านท้ายจะมีการเพิ่มสปอยเลอร์หลังเข้ามาด้วย

 

 

ภายในห้องโดยสารโดยรวมก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเช่นกัน แผงแดชบอร์ดดีไซน์เดิมพร้อมชุดมาตรวัดแบบ Full Digital ขนาด 12.3 นิ้ว

แต่สิ่งที่สะดุดตาเราก็คือ ภาพของรถที่หลุดออกมานั้นใช้ระบบส่งกำลังเป็นเกียร์อัตโนมัติแทนที่จะเป็นเกียร์ธรรมดา เหมือนเวอร์ชั่นต้นแบบที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้

 

 

ทางด้านขุมพลัง Nissan ยังไม่เปิดเผยตัวเลขของพละกำลังออกมา แต่บอกเพียงว่าจะใช้เครื่องยนต์ V6 เทอร์โบคู่

ส่วนระบบส่งกำลังก่อนหน้านี้ระบุว่า 400z จะใช้เกียร์ธรรมดา 6 สปีด และไม่ได้พูดถึงการใช้เกียร์อัตโนมัติกับ ส่วนจะมีเพิ่มเข้ามาเป็นตัวเลือกหรือไม่นั้นต้องติดตามกันต่อไป

 

 

สื่อยานยนต์จากประเทศญี่ปุ่นระบุว่า Nissan 400z จะเริ่มเปิดให้สั่งจองล่วงหน้าภายในเดือนพฤศจิกายน 2021 นี้ และจะออกทำตลาดในประเทศญี่ปุ่นเป็นแห่งแรกในช่วงเดือนมีนาคม 2022

 

Nissan Z Proto

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา nissanarabia

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!