เมื่อช่วงเดือนกันยายน 2020 ที่ผ่านมา Nissan ได้เปิดตัว Z Proto รถสปอร์ตต้นแบบรุ่นใหม่ของค่าย เป็นการสานต่อตำนาน Z ออกมา

ล่าสุดสปอร์ตคูเป้ของ Nissan ที่หลายคนรอคอยได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมทำตลาดอย่างเป็นทางการในปี 2023

 

 

รายละเอียดภายนอกของ All New Nissan Z ถอดจากคันต้นแบบ Z Proto แทบทั้งหมด แต่มีการเพิ่มรายละเอียดอื่นๆ ที่ดูเป็นรถโปรดักชั่นคาร์มากขึ้น

ดีไซน์ภายนอกของตัวรถได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถในตระกูล Z จากอดีต ไล่มาตั้งแต่รถรุ่นแรกในรหัส S30 จนถึง 300ZX เพื่อเป็นการรำลึกถึงประวัติศาสตร์อันยาวนานกว่า 50 ปีของรถตระกูลนี้

 

 

สำหรับตัวต้นแบบทาง Nissan เลือกใช้สีเหลือง Bright Yellow Pearlescent ตัดด้วยหลังคาสีดำในการเปิดตัว แต่สำหรับรถในเวอร์ชั่นจำหน่ายจริงจะมีให้เลือกมากถึง 9 เฉดสี ประกอบด้วย

– สีเงิน Brilliant Silver

– สีเทา Boulder Gray

– สีน้ำเงิน Seiran Blue

– สีเหลือง Ikazuchi Yellow

– สีแดง Passion Red

– สีขาว Everest White

– สีดำ Black Diamond

– สีเทา Gun Metallic

– สีแดงเลือดหมู Rosewood Metallic

 

 

มิติตัวถัง All New Nissan Z

ยาว x กว้าง x สูง: 4,379 x 1,844 x 1,316 มิลลิเมตร

ความยาวฐานล้อ: 2,550 มิลลิเมตร

 

 

เครื่องยนต์

เครื่องยนต์เบนซิน V6 3.0 ลิตร Twin Turbo พละกำลังสูงสุด 400 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตร ระบบส่งกำลังมีให้เลือกระหว่างเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด หรือ เกียร์ธรรมดา 6 สปีด ขับเคลื่อนล้อหลัง

 

 

ภายในห้องโดยสารมาพร้อมอุปกรณ์พื้นฐานที่จำเป็นสำหรับรถสปอร์ต พร้อมเพิ่มอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอื่นๆ เช่น

หน้าจอแสดงผลการขับขี่แบบ Full Digital ขนาด 12.3 นิ้ว พร้อมตั้งค่าการแสดงผลได้ตามความต้องการของผู้ขับขี่ ส่วนหน้าจอเครื่องเสียงเป็นแบบสัมผัสขนาด 9 นิ้ว พร้อมระบบนำทาง

 

 

All New Nissan Z สำหรับตลาดสหรัฐอเมริกาจะมีจำหน่าย 2 รุ่นย่อยด้วยกันคือ Z Sport และ Z Performance และจะมีรุ่นพิเศษ Z Proto Spec ที่ผลิตจำกัดเพียง 250 คันเท่านั้น

ส่วนราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการตอนนี้ยังไม่มีการประกาศออกมา แต่สื่อต่างประเทศคาดการณ์ว่าจะอยู่ที่ประมาณ 40,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1.3 ล้านบาท)

 

All New Nissan Z สีน้ำเงิน Seiran Blue

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา global.nissannews

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!