หลังจากมีข่าวออกมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับการเปิดตัว All-New Toyota 86 และ Subaru BRZ สปอร์ตฝาแฝดจากแดนปลาดิบ ที่จะเป็นการปรับโฉมหลังทำตลาดมาอย่างยาวนานถึง 9 ปี

ล่าสุดเป็นฝั่งของค่ายดาวลูกไก่ ที่ปล่อยภาพตัวอย่างแรกของ All New Subaru BRZ ออกมา พร้อมเคาะวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 18 พฤศจิกายนนี้

 

 

ภาพตัวอย่างแรกของ All New Subaru BRZ เผยให้เห็นในส่วนของไฟหน้ารถ และไฟส่องสว่างกลางวันแบบ LED พร้อมทั้งเส้นสายบางส่วนของฝากระโปรงหน้ารถ

จากรายงานของสื่อญี่ปุ่นก่อนหน้านี้ ตัวรถจะมีขนาดมิติตัวถัง(ยาว x กว้าง x สูง) อยู่ที่ 4,250 x 1,780 x 1,315 มิลลิเมตร  ระยะฐานล้อ 2,570 มิลลิเมตร ซึ่งใกล้เคียงกับโฉมเดิมมาก

 

ก่อนหน้านี้ค่ายแอบปล่อยภาพล้อ ออกมายั่วแฟนคลับแล้วด้วย

 

ทางด้านขุมพลังขณะนี้ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลอย่างเป็นทางการออกมา แต่คาดการณ์กันว่าเครื่องยนต์บ็อกเซอร์ 2.0 ลิตรตัวเดิม อาจจะเปลี่ยนเป็นเครื่องยนต์ 2.4 ลิตร 217 แรงม้า แรงบิด 240 นิวตันเมตร

ส่วนระบบส่งกำลังอาจเป็นเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติก็มีเป็นทางเลือกด้วยเช่นกัน

 

ดีไซน์ของ All New Subaru BRZ จะสวยโดนใจแฟนๆ แค่ไหน และจะมีการเปลี่ยนแปลงจากโฉมปัจจุบันอย่างไร เร็วๆ นี้ได้ทราบพร้อมกันแน่นอนครับ…

ภาพสปายช็อตของ All New Subaru BRZ

.

 

ที่มา carscoops

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!