หลังจากการเปิดตัวอย่างเป็นทางการถูกเลื่อนออกไปก่อนหน้านี้ ล่าสุด All New Subaru WRX ก็เผยโฉมออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมเครื่องยนต์สูบนอนใหม่ ขยายความจุจาก 2.0 เป็น 2.4 ลิตร แรงม้าเพิ่มขึ้นจากเดิม

 

 

WRX โฉมใหม่มาบนพื้นฐาน Subaru Global Platform (SGP) แบบเดียวกับที่ใช้ในรถหลายๆ รุ่นของค่ายไม่ว่าจะเป็น Impreza, Forester และ Levorg

มิติตัวรถ All New Subaru WRX

ยาว x กว้าง x สูง: 4,668 x 1,826 x 1,468 มิลลิเมตร

ฐานล้อ: 2,672 มิลลิเมตร

 

 

ดีไซน์ภายนอกมีการปรับปรุงหลายจุด กระจังหน้าเป็นแบบ 6 เหลี่ยม ไฟหน้าแบบ LED พร้อมกับขยายสกู๊ปดักลมใหญ่ขึ้นกว่าเดิม

แก้มด้านข้างของ All New WRX ใช้วัสดุอลูมิเนียม ช่วยลดน้ำหนักไปได้ถึง 2.3 กิโลกรัม และนอกจากนี้ตัวรถยังได้ออกแบบให้มีแรงต้านอากาศน้อยลงกว่าเดิมด้วย

 

.

 

แม้จะเป็นรถที่เน้นสมรรถนะ แต่อุปกรณ์อำนวยความสะดวกภายในห้องโดยสารยังมีมาให้ครบ จอเครื่องเสียงแบบสัมผัสขนาด 11.6 นิ้วพร้อมระบบ STARLINK Multimedia systems

เสริมความสปอร์ตด้วยการเดินด้ายสีแดง แป้นเบรกและคันเร่งอลูมิเนียม ปิดท้ายด้วยเบาะคู่หน้าจาก RECARO

 

 

ส่วนข้อมูลทางด้านเทคนิค All New WRX มาพร้อมช่วงล่างแบบอิสระ ด้านหน้าแบบ MacPherson struts ส่วนด้านหลังเป็น Double Wishbone พร้อมเหล็กกันโคลง

โครงสร้างตัวถังทนแรงบิดเพิ่มจากเดิม 28% พวงมาลัยมีการตอบสนองที่แม่นยำมากขึ้น

 

 

ด้านขุมพลัง ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 2.4 ลิตรสูบนอน พ่วงระบบอัดอากาศ ให้พละกำลังสูงสุด 271 แรงม้า แรงบิด 350 นิวตันเมตร

ระบบส่งกำลังมีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด หรือเกียร์อัตโนมัติ Subaru Performance Transmission ขับเคลื่อน 4 ล้อ Symmetrical AWD และเพิ่มระบบกระจายแรงบิดแปรผันในรุ่นเกียร์อัตโนมัติมาให้

 

 

All New Subaru WRX มีกำหนดทำตลาดในสหรัฐอเมริกาในปี 2022 นี้ ส่วนราคาอย่างเป็นทางการยังไม่มีการประกาศออกมาแต่อย่างใด หากมีความเคลื่อนไหวเพิ่มเติม เราจะมาอัปเดตให้ทราบแน่นอน…

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา carscoops

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!