หากนับเวลาตั้งแต่การเปิดตัวในปี 2007 Toyota Land Cruise ในรหัส J200 อยู่ในตลาดมาเป็นเวลานานเกือบ 14 ปีแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าถึงเวลาที่จะต้องมีการปรับโฉมครั้งใหญ่แล้ว

และล่าสุดได้มีการเผยภาพหลุดคันจริงของ All New Toyota Land Cruise โฉมใหม่ออกมาให้ได้ชม ซึ่งภาพชุดใหม่นี้เราจะเห็นหมดทั้งดีไซน์ภายนอก-ภายใน

 


เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์มีการเผยภาพของ All New Toyota Land Cruiser J300 ในระหว่างการขนส่งออกมา เส้นสายตัวถังยังคงเน้นความเหลี่ยม ให้ความรู้สึกบึกบึนเหมือนเดิม

แต่ดีไซน์ภายนอกจากที่เห็นหากเทียบกับโฉมปัจจุบัน J200 มีการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะกระจังหน้ารูปตัว U ออกแบบใหม่พร้อมตกแต่งด้วยโครเมียม ไฟท้ายดีไซน์ใหม่ ด้านหลังดูแบนลงกว่าเดิม

 


.

 

นอกจากนี้ ยังมีภาพของภายในห้องโดยสารที่หลุดออกมาด้วยเช่นกัน แผงแดชบอร์ดด้านหน้าปรับดีไซน์ใหม่ทั้งหมด พวงมาลัยเป็นแบบ 3 ก้าน พร้อมปุ่มควบคุมมัลติฟังก์ชั่น

หน้าจอเครื่องเสียงเป็นแบบลอยตัว การควบคุมระบบปรับอากาศภายในรถเป็นแบบปุ่มปรับ เรือนไมล์เป็นแบบเรืองแสง พร้อมจอแสดงผลการขับขี่

 

 

.

 

ด้านขุมพลังตอนนี้ยังไม่มีการพูดถึงรายละเอียดออกมา แต่เป็นที่ยืนยันแล้วว่าจะไม่ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 5.7 ลิตร V8 กำลัง 381 แรงม้า ที่ติดตั้งอยู่ในโฉมปัจจุบัน

ซึ่งทาง Toyota อาจเปลี่ยนไปใช้เครื่องเบนซิน 3.5 ลิตร V6 ทวินเทอร์โบ และอาจมีสองทางเลือก คือเครื่องน้ำมันล้วน และเครื่องไฮบริดที่เพิ่มระบบไฟฟ้าเข้ามา

สำหรับตลาดนอกประเทศสหรัฐฯ อาจเพิ่มตัวเลือกเครื่องดีเซล 3.3 ลิตร เทอร์โบเข้ามาด้วย

 

เครื่อง V8 เดิมจะถูกแทนด้วยเครื่อง V6 ทวินเทอร์โบตัวใหม่

 

รายละเอียดอย่างเป็นทางการของ All New Toyota Land Cruise 2022 หากมีความเคลื่อนไหวเพิ่มเติม ทีมงาน MagCarZine.com จะมาอัปเดตให้ทราบกันครับ…

ภาพเรนเดอร์จาก bestcarweb.jp

 

ที่มา carscoops, land.cruiser.300

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!