Toyta เปิดตัว All New Land Cruiser 300 series อย่างเป็นทางการ เป็นการปรับโฉมครั้งใหญ่ในรอบ 14 ปี อัปเกรดสมรรถนะรอบด้าน ทั้งเครื่องยนต์ ช่วงล่าง และความสามารถในการใช้งานแบบออฟโรด

 

 

หลังจากที่มีข่าวออกมาอย่างต่อเนื่องทั้งภาพหลุดระหว่างการขนส่ง รายละเอียดของสเปคเครื่องยนต์ ในที่สุด Toyota ก็เปิดตัว SUV เรือธงอย่าง All New Land Cruiser 300 series โฉมใหม่อย่างเป็นทางการแล้ว

โครงสร้างตัวรถยังคงเป็น Body-On-Frame เหมือนเดิม เพราะมันคือสายเลือดของ Land Cruiser โดยใช้แพลตฟอร์มใหม่ GA-F platform

แชสซีถูกปรับให้มีน้ำหนักเบาและมีความแข็งแรงมากกว่าเดิม จุดศูนย์ถ่วงต่ำลง น้ำหนักตัวรถหายไป 200 กิโลกรัม

 

 

ช่วงล่างของ All New Land Cruiser ถูกปรับปรุงใหม่ ผ่านการทดสอบในสภาพถนนทั้ง On road และ Off Road โดยนักแข่งจาก Dakar Rally

องศาของโช้คมีการปรับใหม่ทำมุมในแนวตั้งกว่าโฉมก่อนหน้านี้ มาพร้อมเทคโนโลยี Electronic Kinetic Dynamic Suspension System (E-KDSS) เป็นการเปิดปิดการใช้งานเหล็กกันโคลงหน้า-หลังอย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มความสามารถในการใช้งานออฟโรด

และ Toyota เคลมว่านี่เป็นการเปิดตัวเทคโนโลยี E-KDSS ครั้งแรกของโลกด้วย

 

.

 

ตัวถังในทุกมิติของ All New Land Cruiser ยังคงเท่ากับ 200 Series ในโฉมก่อนหน้านี้ทั้งความกว้าง, ความยาว, ความสูง, ระยะฐานล้อ, ระยะมุมเงยและระยะมุมจาก

มิติตัวถัง All New Land Cruiser

ยาว x กว้าง x สูง: 4,990 x 1,980 x 2,850 มม.

ฐานล้อ: 2,850 มม.

ระยะมุมเงย Approach Angle: 32 องศา

ระยะมุมจาก Departure Angle: 24 องศา

 

 

ภายในห้องโดยสารออกแบบใหม่ทั้งหมด ดูหรูหราขึ้นกว่าเดิมมาพร้อมหน้าจออินโฟเทนเมนท์ขนาดใหญ่ พร้อมปุ่มสั่งการต่างๆ ซึ่งถูกจัดวางให้ใช้งานได้ง่าย

ปุ่มปรับโหมดการขับขี่ขนาดใหญ่อยู่ที่คอนโซลกลางใกล้กับคนขับ สามารถเข้าถึงโหมดการใช้งานออฟโรดได้อย่างรวดเร็วในสถานการณ์คับขัน

ส่วนทางด้านระบบความปลอดภัยได้ชุดความปลอดภัย Toyota Safety Sense เข้ามาเป็นมาตรฐาน มีการติดตั้งระบบตรวจจับวัตถุด้านหน้ารถ และกล้องมองภาพด้านหน้า

 

.

 

All New Land Cruiser มีขุมพลังให้เลือก 2 แบบคือ เครื่องยนต์เบนซิน V6 3.5 ลิตร Twin-Turbo ให้พละกำลังสูงสุด 409 แรงม้า (hp) แรงบิดสูงสุด 650 นิวตันเมตร ระบบส่งกำลังเป็นเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด Direct Shift

และเครื่องยนต์ดีเซล V6 3.3 ลิตร Twin-Turbo ให้พละกำลังสูงสุด 304 แรงม้า (hp) แรงบิดสูงสุด 700 นิวตันเมตร ระบบส่งกำลังเป็นเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด Direct Shift เช่นเดียวกัน

 

.

 

All New Land Cruiser จะเริ่มทำตลาดในตะวันออกกลางเป็นที่แรก และตอนนี้ยังไม่มีแผนที่จะทำตลาดในประเทศอื่นรวมถึงสหรัฐอเมริกาด้วย ส่วนราคาจำหน่ายจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

หากมีความเคลื่อนไหวเพิ่มเติม MagCarZine.com จะมาอัปเดตให้ทราบแน่นอน

 

All New Land Cruiser 300 series

.

.

 

 

 

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

All New Land Cruiser 300 series ในชุดแต่ง GR Sport ที่เปิดตัวพร้อมกัน

.

.

.

 

ที่มา toyota

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!