สื่ออินเดียรายงาน Toyota เตรียมเปิดตัว All New Toyota Urban Cruiser รถ SUV รุ่นใหม่ที่เน้นการใช้งานในเมืองเป็นหลัก เตรียมจับคู่แข่งกับ Ford Ecosport และ Honda WR-V

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ Toyota Kirloskar Motor ได้ปล่อยภาพตัวอย่างแรกของ All New Toyota Urban Cruiser บนหน้าเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

โดยมีรายงานว่า นี่จะเป็นรถ Compact SUV คันแรกของ Toyota ที่ทำตลาดในประเทศอินเดีย

 

ภาพเรนเดอร์ Toyota Urban Cruiser, เครดิต: gaadiwaadi

 

สำหรับ All New Toyota Urban Cruiser ที่กำลังจะเปิดตัวนี้ เป็นรถที่ทาง Toyota ร่วมพัฒนากับ Suzuki และจะใช้โรงงานพันธมิตรของพวกเขาผลิตรถยนต์รุ่นนี้ด้วย

ดีไซน์ภายนอกของตัวรถอาจคล้ายกับ Suzuki Vitara Brezza ที่เป็นรถในพิกัดเดียวกัน แต่อาจมีรายละเอียดในบางส่วนที่แตกต่างกัน เช่นกระจังหน้า ที่ยังคง DNA ของ Toyota เอาไว้

 

Suzuki Vitara Brezza

 

ส่วนทางทางเครื่องยนต์ All New Toyota Urban Cruiser จะขับเคลื่อนด้วยขุมพลังเดียวกับ Suzuki Vitara Brezza โดยจะใช้เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ในรหัส K15B ให้แรงม้าสูงสุดที่ 104.7 แรงม้า (PS) แรงบิดสูงสุดที่ 138 นิวตันเมตร

ระบบส่งกำลังมีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด ส่วนขุมพลังไฮบริดคาดว่าจะเข้ามาเป็นตัวเลือกเสริมในอนาคต

 

 

ราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ All New Toyota Urban Cruiser คาดการณ์ว่าจะอยู่ที่ประมาณ 700,00-1,100,000 รูปี (ประมาณ 289,000-455,000 บาท)

 

ติดตามความเคลื่อนไหวของ All New Toyota Urban Cruiser และข้อมูลที่น่าสนใจได้ที่เว็บไซต์ MagCarZine.com หรือทางเฟซบุ๊ก Magcarzine.com ข่าวสารยานยนต์ ให้คุณรู้จริงก่อนใคร

 

ที่มา toyotabharat

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!