Mercedes-Benz C-Class รถเก๋งหรูขนาด Compact ของค่ายดาวสามแฉก ได้เปิดตัวโฉมปัจจุบันรหัส W204 ออกมาในปี 2014 ซึ่งถ้านับอายุในตลาดปีนี้ก็ 6 ปีแล้ว

ทำให้ล่าสุด Mercedes-Benz ได้เตรียมที่จะเปิดตัว All-New C-Class ออกมาในเร็วๆ นี้แล้ว หลังมีภาพรถทดสอบออกวิ่งรวมถึงข้อมูลหลุดด้านอื่นๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง

 

 

มีโอกาสเป็นไปได้สูงที่ All-New C-Class จะเปิดตัวในปีหน้า เพราะเมื่อย้อนดูแล้วจะพบว่า C-Class จะเปิดตัวใหม่ทุกๆ 7 ปี

– รหัส W202 1993 – 2000

– รหัส W203 2000 – 2007

– รหัส W204 2007 – 2014

– รหัส W205 2014 – ปัจจุบัน

 

จะเห็นได้ว่าแต่ละโฉมจะมีอายุ 7 ปีเป๊ะๆ มาตลอด 4 เจน ทำให้เชื่อว่า All-New C-Class รหัส W206 อาจเปิดตัวออกมาในปีหน้า 2021 นั่นเอง

 

 

จากสปายช็อตที่หลุดออกมา ทำให้เราได้เห็นทรวดทรงของ C-Class ใหม่ค่อนข้างชัดถึงแม้จะถูกสติ๊กเกอร์พรางติดอยู่ก็ตาม ซึ่งทางเว็บนอกได้นิยามว่ามันจะเป็น “S-Class ย่อส่วน”

เพราะจากกระจังหน้า ไฟหน้า กันชนหน้า และทรวดทรงที่เห็นนั้น ก็พบว่าใกล้เคียงกับ All-New S-Class รหัส W223 ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง : เปิดตัว All-New Mercedes-Benz S-Class เก๋งเรือธงโฉมใหม่ อัดแน่นด้วยเทคโนโลยี และความหรูหรา

 

ซึ่งหลังจากที่ภาพสปายช็อตหลุดออกมา สื่อยานยนต์ชื่อดังอย่าง Carscoops ก็ได้เรนเดอร์ภาพของ All-New C-Class ออกมาให้ชมกันด้วย

 

ภาพเรนเดอร์ All-New Mercedes-Benz C-Class

Illustrations copyright Carscoops.com / Josh Byrnes

 

ในส่วนของภายในก็มีภาพหลุดออกมาให้ชมด้วยเช่นกัน ซึ่งจะเห็นว่าการจัดวางจะเหมือนกับรุ่นพี่อย่าง S-Class ด้วยเช่นกัน โดยมี Infotainment จอ OLED ขนาดใหญ่ตรงกลางพร้อมระบบปฏิบัติการณ์ MBUX

แต่ถัดมาด้านบนยังคงใช้เป็นแอร์แบบกลม 3 ตัว ซึ่งก็เป็นเอกลักษณ์เดิมของ C-Class โฉมเดิม ต่างจาก S-Class โฉมใหม่

 

 

ภายใต้เนื้อหนังของ C-Class ทางเว็บนอกระบุว่ายังคงสร้างขึ้นจาก MRA Platform เหมือนรถโฉมเดิมแต่ปรับปรุงใหม่ ที่สามารถรองรับได้ทั้งระบบเครื่องยนต์สันดาปฯ ล้วน และการเสริมระบบไฟฟ้าเข้าไป

ด้านขุมพลังก็คาดว่ายังคงใช้เครื่องเบนซิน 2.0 เทอร์โบ และ ดีเซล 2.0 เทอร์โบ เหมือนโฉมเดิม แต่อาจมีการปรับปรุงรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ รวมถึงรุ่นไฮบริดอีกหลายอย่างน่าจะออกตามมา

 

 

คู่แข่งสายตรงของ C-Class ก็จะประกอบไปด้วย BMW 3-Series (G20), Audi A4, Volvo S60 และ Lexus IS ต้องรอชมว่าในรถโฉมใหม่นี้ จะต่อกรกับรถเหล่านี้ได้ดีแค่ไหน

รวมถึงก็ต้องติดตามว่ารถจะเปิดตัวออกมาเมื่อไหร่ หากเรามีข้อมูลเพิ่มเติมแล้วจะนำมาอัปเดตให้ทราบกันอีกครั้งครับ…

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

สปายช็อตรถเวอร์ชั่น Wagon

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา : carscoops

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...