Nissan Note อาจเป็นรถที่ไม่ได้รับความนิยมนักในบ้านเรา ส่วนหนึ่งเพราะถูกวางเครื่อง 1.2 ตัวเดียวกับ March และ Almera โฉมเก่า เมื่อต้องมาแบกน้ำหนักตัวถังที่มากกว่า ทำให้รถออกมาค่อนข้างอืด ไม่โดนใจใครหลายคน

แต่ที่ญี่ปุ่นนั้นเป็นอีกเรื่อง Nissan Note เป็นรถที่ขายดีมากๆ รุ่นหนึ่ง เพราะนอกจากรถจะมีภายในที่กว้างแล้ว ยังแรงและประหยัดน้ำมัน ด้วยขุมพลัง e-POWER

(แบบเดียวกับที่อยู่ใน Kicks e-POWER ที่ขายในบ้านเราปัจจุบัน)

 

 

Nissan Note นั้นเปิดตัวออกมาที่ญี่ปุ่นเมื่อปี 2016 ซึ่งในปีหน้ามันก็จะมีอายุในตลาดเข้าสู่ปีที่ 5 ทาง Nissan จึงเตรียมจะปล่อย Nissan Note โฉมใหม่ออกมาออกมาต่อยอดความสำเร็จแล้ว

และล่าสุดก็ได้มีภาพหลุดของ All-New Nissan Note เผยออกมาให้ชมกันแล้ว

 

 

จากภาพที่หลุดอออกมาพบว่า Nissan Note ได้เปลี่ยนแปลงจากโฉมเดิมอย่างชัดเจนทั้งด้านหน้าที่ปรับให้สปอร์ตขึ้นด้วยภาษาการออกแบบ V-Motion ที่ชัดเจนขึ้นกว่าเดิม

ส่วนท้านด้ายนั้นที่เห็นได้ชัดก็คือไฟท้ายที่เปลี่ยนมาเป็นแบบแนวนอนพาดประตูท้ายไปจากเดิมที่เป็นแนวตั้งพาดขึ้นไป

 

 

เทียบกับภาพสปายช็อตของรถในสติ๊กเกอร์พรางที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้

.

 

ด้านรายละเอียดอื่นๆ ยังไม่มีการเผยออกมาในตอนนี้ แต่ปัจจุบัน Nissan Note ที่ญี่ปุ่นจะมีทางเลือกเครื่องยนต์ 3 แบบให้เลือกดังนี้

 

เบนซิน 1.2 ลิตร (สเปคเดียวกับ Note ขายในไทยปัจจุบัน)

เครื่องยนต์ 3 สูบ รหัส HR12DE ให้กำลังสูงสุด 79 แรงม้า (PS) ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 106 นิวตัน-เมตร ที่ 4,400 รอบ/นาที

 

เบนซิน 1.2 ลิตร

เครื่องยนต์ 3 สูบ รหัส HR12DDR ให้กำลังสูงสุด 98 แรงม้า (PS) ที่ 5,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 142 นิวตัน-เมตร ที่ 4,400 รอบ/นาที

 

เบนซิน 1.2 e-POWER

เครื่องยนต์ 3 สูบ รหัส HR12DE ให้กำลังสูงสุด 79 แรงม้า (PS) ที่ 5,400 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 103 นิวตัน-เมตร ที่ 3,600-5,200 รอบ/นาที ใช้ปั่นไฟเข้าแบตเตอรี่เท่านั้น

แบตเตอรี่ 1.57 kWh 4 Modules มอเตอร์ไฟฟ้า EM57 กำลังสูงสุด 109 แรงม้า (PS) ที่ 3,008-10,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 254 นิวตัน-เมตร ที่ 0-3,008 รอบ/นาที

 

ก็ต้องติดตามว่าใน All-New Nissan Note จะมีการอัพเดทสเปคของระบบ e-POWER ไปใช้เหมือนกับ Nissan Kicks ที่มีแรงม้าเพิม่มาเป็น 129 แรงม้า แรงบิด 260 นิวตัน-เมตร หรือไม่

และทางเลือกเครื่องเบนซินจะมีการเปลี่ยนแปลงด้วยหรือไม่

 

 

ที่น่าติดตามคือหลังจากที่ Nissan Note โฉมใหม่นี้เปิดตัวที่ญี่ปุ่นแล้ว ที่ไทยจะปรับตามพร้อมกับเครื่องยนต์ e-POWER ด้วยหรือไม่

เพราะแต่เดิม Nissan วางแผนจะนำ Note ในขุมพลัง e-POWER มาเปิดตัวในไทยตั้งแต่ทีแรกที่จะเปิดตัวแล้ว แต่ติดขัดเรื่องปัญหาด้านภาษี ที่ตอนนั้นยังไม่สามารถตกลงกับ BOI ได้ลงตัว

แต่ปัจจุบันพวกเขาได้ประกอบเครื่องยนต์นี้ในไทยให้กับ Kicks แล้ว ก็คิดว่าจะมีโอกาสเป็นไปได้ที่เราจะได้เห็น Note e-POWER ขายในบ้านเราในอนาคต

แต่ถึงอย่างนั้นจะเป็นอย่างที่เราคิดเอาไว้หรือไม่ ก็ต้องติดตามกันต่อไป หากมีความเคลื่อนไหวของ All-New Nissan Note ออกมาแล้ว เราจะนำมารายงานให้ทราบกันอีกครั้งครับ..

 

.

.

 

ที่มา : creative311

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...