เมื่อไม่นานมานี้ข่าวการสร้างรถยนต์ไฟฟ้าของ Apple พูดถึงอีกครั้ง เมื่อสื่อ Reuters อ้างรายงานจากแหล่งข่าววงในว่าพวกเขาเตรียมเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าและเทคโนโลยีแบตเตอรี่ของตัวเองในปี 2024

ล่าสุดมีรายงานจากสื่อต่างประเทศเกี่ยวกับประเด็นนี้เพิ่มเติม เมื่อมีการเปิดเผยว่า จริงๆ แล้ว Apple เคยพยายามเข้าซื้อสตาร์ทอัพรถยนต์ไร้คนขับจากแคลิฟอร์เนียร์อย่าง Canoo เมื่อปี 2020 ที่ผ่านมา

 

 

The Verge รายงานว่า มีแหล่งข่าววงใน 2 คนให้ข้อมูลตรงกันว่า Apple และ Canoo เคยเจรจาธุรกิจร่วมกันเมื่อช่วงต้นปี 2020 ในหลายประเด็นตั้งแต่เรื่องการลงทุน ไปจนถึงเรื่องการเข้าซื้อกิจการของ Canoo

หากการเจรจาครั้งนี้สำเร็จอาจทำให้ Apple สามารถพัฒนารถยนต์ไร้คนขับของตัวเองได้เร็วขึ้น เพราะ Canoo เองก็มีการพัฒนาเทคโนโลยีของตัวเองด้วย

 

 

Tony Aquila ผู้บริหารของ Canoo ได้ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยบอกว่า “ทาง Canoo ไม่สามารถให้ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้ เว้นแต่จะเห็นว่าเหมาะสม”

นอกจาก Canoo แล้ว ก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาว่าทาง Apple เตรียมทำข้อตกลงกับ Hyundai ในการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า ซึ่งจะเสร็จภายในเดือนมีนาคม 2021 นี้ และคาดว่าจะผลิตรถยนต์ได้ 100,000 คันในปี 2024

 

ที่มา carscoops, reuters

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!