โบราณว่า น้ำขึ้นให้รีบตัก และในวงการยานยนต์เองก็เช่นเดียวกัน เมื่อกระแสความต้องการของผู้บริโภคกำลังเทไปให้รถในกลุ่ม SUV ค่ายรถหลายค่ายเองก็ต่างเปิดตัวรถในโมเดลนี้เป็นว่าเล่น

และล่าสุดเป็นคิวของค่ายหรูจากอังกฤษอย่าง Aston Martin ที่เปิดตัวซูปเปอร์คาร์ในคราบ SUV อย่าง Aston Martin DBX คันนี้

 

 

Aston Martin DBX ได้ปล่อยภาพอย่างเป็นทางการเซ็ตแรกออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก่อนจะไปโชว์ตัวให้แฟนๆ ได้เห็นในงาน Los Angeles Auto show ที่สหรัฐอเมริกา

ที่น่าสนใจอย่างหนึ่งก็คือ DBX เป็นโมเดล SUV คันแรกของค่ายอังกฤษนี้ นับตั้งแต่เริ่มกิจการในปี 1913 หรือ 106 ปีที่แล้ว

ตัวถังภายนอกโดดเด่นด้วยกระจังหน้าอันเป็นเอกลักษณ์ของทางค่าย พร้อมเส้นสายที่โค้งมนดูหรูหรา

 

.

 

Aston Martin DBX ถูกวางตำแหน่งไว้ในกลุ่ม SUV ระดับหรู สะท้อนมาจากการออกแบบห้องโดยสารภายใน ที่เน้นวัสดุเกรดพรีเมียม และใช้หนังโทนสีน้ำตาลอ่อนในการตกแต่ง

แดชบอร์ดด้านหน้าโดดเด่นด้วยหน้าจอสัมผัสขนาด 10.25 นิ้ว สำหรับควบคุมระบบอินโฟเทนเมนต์ในรถ ทางด้านคนขับให้เป็นพวงมาลัยแบบ 3 ก้าน พร้อมแผงหน้าปัดดิจิตอลกว้าง 12 นิ้ว

 

 

ภายนอก Aston Martin DBX

.

.

.

.

 

ภายในห้องโดยสาร

 

ภายในตกแต่งด้วยวัสดุเกรดพรีเมียม พร้อมหลังคาพาโนรามิคซันรูฟ

 

ทางด้านเครื่องยนต์ Aston Martin DBX จะใช้ขุมพลังเบนซิน V8 4.0 ลิตร แบบเดียวกับที่ใช้ใน DB11 และ Vantage แต่มีการปรับเพิ่มแรงม้าให้มากขึ้นเป็น 542 แรงม้า เพื่อรองรับน้ำหนักตัวกว่า 2.2 ตัน

ความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมงทำได้ภายใน 4.5 วินาที กดคันเร่งสุดเรียกความเร็วได้ 291 กิโลเมตร/ชั่วโมง

 

 

ราคาจำหน่ายเริ่มต้นสำหรับ Aston Martin DBX อยู่ที่ 192,986 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 5.8 ล้านบาท ซึ่งรถล็อตแรกจะพร้อมส่งมอบในช่วงต้นปี 2020 ที่จะถึงนี้

 

 

ที่มา carscoops, motor1

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!