หลังจากที่ปล่อยให้แฟนๆ รอยอยู่นาน ในที่สุดตำนานสายลุยอย่าง Land Rover Defender ก็กลับมาอีกครั้ง พร้อมรุ่นย่อยแบบ 3 ประตู (90) และ 5 ประตู (110)

ล่าสุดมีข่าวลือจากสื่อต่างประเทศออกมาว่า ทางบริษัทแม่อย่าง Tata Motors อาจจะขยับ Defender ให้เล็กลงไปกว่าเดิม ด้วยรุ่น Baby Defender และอาจเปิดตัวภายในปี 2022 นี้

 

 

What Car สื่อยานยนต์จากอังกฤษรายงานว่า Baby Defender อาจเคาะราคาขายที่ถูกกว่ารุ่นปรกติกว่าครึ่ง โดยคาดว่าจะเปิดตัวที่ราคาราวๆ 25,000 ปอนด์ หรือประมาณ 1 ล้านบาท ซึ่งเป็นราคาขายที่ประเทศอังกฤษยังไม่รวมภาษีนำเข้าในแต่ละประเทศ

 

 

รายละเอียดในส่วนต่างๆ ยังไม่มีการพูดถึงมากนัก คาดว่าดีไซน์ภายนอกจะต่างจาก Defener ปรกติ แต่รายละเอียดภายในห้องโดยสารอาจมีการปรับปรุง เพื่อให้ได้ราคาขายที่ไม่สูงมากนัก

ทางด้านเครื่องยนต์ อาจใช้เครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ 1.5 ลิตร ขับเคลื่อนล้อหน้า และอาจมีการเพิ่มรุ่นย่อยที่ใช้ขุมพลังลูกผสม ปลั๊กอินไฮบริดด้วย

 

 

สำหรับชื่อที่จะใช้ทำการตลาดของ Baby Defender คันนี้ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาแต่อย่างใด

และอาจเป็นไปได้ว่าจะเติมรหัส 80 ต่อท้ายชื่อรุ่น เป็น Land Rover Defender 80 เพื่อจัดมันอยู่ในตระกูลของ Defedner ก็เป็นได้

ส่วนการทำตลาดในบ้านเรา จากกำแพงภาษีที่มีการเรียกเก็บ ก็อาจทำให้ค่าตัวของ Baby Defender ดีดขึ้นไปถึง 3 เท่าตัวก็เป็นได้…

 

.

.

.

 

ที่มา motor1

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!