โดยส่วนมากแล้ว หากพูดถึงบริการไดร์ทรู เรามักจะนึกถึงบริการที่มาคู่กับร้านอาหาร เครื่องดื่ม หรือของกิน ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้การสั่งอาหารให้รวดเร็วยิ่งขึ้น

แต่ทว่าต่อไปนี้บริการขับรถผ่านนี้ ไม่เพียงแค่ช่วยอำนวยความสะดวกในการสั่งอาหารเท่านั้น

แต่มันยังช่วยให้คุณสามารถจ่ายใบสั่งได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องลงจากรถอีกด้วย!!

 

 

สำนักข่าว Workpoint  นำเสนอบริการพิเศษของสถานีตำรวจภูธรบางพลี จ.สมุทรปราการ ซึ่งนำไอเดียของ “ไดรฟ์ทรู” มาผสมผสานกับ “การจ่ายค่าปรับ” เพื่ออำนวยความสะดวกประชาชน

โดยทางเจ้าหน้าที่ระบุว่า บริการนี้สะดวกรวดเร็ว ใช้เวลาในการดำเนินการเพียงแค่ 3 นาทีเท่านั้น!!

 

 

บริการดังกล่าวไม่เพียงแค่เพิ่มความสะดวสะบายให้ผู้มาใช้บริการเท่านั้น แต่ยังช่วยแก้ปัญหาที่จอดรถในพื้นที่ของสถานีตำรวจภูธรบางพลีอีกด้วย

เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นที่ตั้งของหน่วยงานถึง 3 หน่วยงานคือ เทศบาลตำบลลางพลี โรงพักบางพลี และที่ว่าการอำเภอบางพลี จึงทำให้มีผู้มาใช้บริการเป็นจำนวนมาก

ซึ่งเมื่อมีการนำบริการดังกล่าวมาใช้ ทำให้สามารถมาจ่ายค่าปรับโดยไม่ต้องวนหาที่จอดรถ ก็จะช่วยให้ลานจอดสามารถรองรับคนที่มาใช้บริการอื่นๆ ได้อีกมาก

นั่นหมายถึงความสะดวกรวดเร็วของทั้งคนที่ต้องวนหาที่จอด คนที่ต้องไปจอดไกลๆ แล้วเดินตากแดดมา หรือคนที่รีบเร่งมาแจ้งความเรื่องด่วนก็จะทำได้เร็วขึ้นตามไปด้วย เรียกว่าเป็นการบริการแบบ Win-Win ทุกฝ่าย

 

 

พ.ต.อ. โสภณ มงคลโสภณรัตน์ ผู้กำกับ สภ.บางพลี ให้สัมภาษณ์ถึงที่มาของบริการดังกล่าวว่า เกิดจากความต้องการที่จะให้ผู้มาใช้บริการเสียเวลาน้อยที่สุด และเกิดความพึงพอใจมากที่สุด

“เรามาใช้บริการไดรฟ์ทรู เราสามารถขับรถเข้าไปยื่นสั่งและเสียค่าปรับ พร้อมรับใบขับขี่ได้เนี่ยเราใช้เวลาเพียง 2-3 นาทีก็เสร็จแล้ว โดยที่ผู้มาใช้บริการไม่ต้องลงจากรถเลย” พ.ต.อ. โสภณ มงคลโสภณรัตน์ ผู้กำกับ สภ.บางพลี ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว Workpoint

 

 

เรียกว่าเป็นการเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้มาใช้บริการได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ส่วนท่านผู้อ่านคนไหนที่อยากลองสัมผัสความสรวดเร็วแบบนี้ล่ะก็ เชิญได้ที่ สน.บางพลีเลยนะ

แต่ทางเราก็หวังว่า จะไม่ได้ต้องไปใช้บริการแบบนี้บ่อยๆ นะครับ ช่วงนี้ยิ่งกระเป๋าแบนๆ อยู่ด้วย ฮ่า!!

 

ที่มา Workpoint News – ข่าวเวิร์คพอยท์, thaipbs

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!