ย้อนไปเมื่อประมาณเดือนกันยายน 2018 ค่ายยักษ์ใหญ่จากเยอรมันอย่าง Volkswagen ได้ประกาศยุติสายการผลิตรถโมเดลสุดคลาสสิคอย่าง Volkswagen Beatel

ก่อนรถในรุ่น Final Editon คันสุดท้ายจะออกจากโรงงานที่เม็กซิโกเมื่อประมาณ 3 เดือนที่ผ่านมา

แม้จะอำลาวงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ล่าสุดมีข่าวว่าทางค่ายเองได้นำรถรุ่นนี้ออกมาประมูล พร้อมนำรายได้จากการประมูลบริจาคเพื่อการกุศลด้วย

 

 

Volkswagen เปิดเผยผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการว่า ทางค่ายได้นำ Beetle Final Edition ในตัวถังแบบเปิดประทุน ร่วมเข้าประมูลในงาน Chattanooga MotorCar Festival ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-13 ตุลาคมที่ผ่านมา

โดยรถรุ่นที่ถูกนำมาประมูลในครั้งนี้ เป็นรถที่ถูกเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดีตั้งแต่ออกจากการผลิต หรือพูดง่ายๆ ก็คือมือหนึ่งจากโรงงานที่ยังไม่ได้ออกไปวางขายที่ไหนนั่นเอง

 

 

“เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะร่วมเงินมอบเงินสนับสนุนในครั้งนี้ Volkswagen ยังคงมองหาโอกาสที่ยิ่งใหญ่ โดยร่วมงานกับ Chattanooga MotorCar Festival และสถาบัน Erlanger Neuroscience Institute “

ข้อความจากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของค่าย

 

 

สำหรับ Beetle Final Edition นั้นจะมีทั้งตัวถังแบบเปิดประทุนและธรรมดา มาพร้อมเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร TSI ให้พละกำลังสูงสุดที่ 174 แรงม้า จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด

ตัวเลขอัตราสิ้นเปลืองจากโรงงานระบุเอาไว้ที่ 10 กิโลเมตร/ลิตร สำหรับการใช้งานในเมือง

 

Beetle Final Edition คันสุดท้ายจากโรงงานที่เม็กซิโก

 

อย่างไรก็ตามค่าตัวของ Beetle Final Edition ในการประมูลครั้งนี้ไม่ได้มีการเปิดเผยออกมาแต่อย่างใด แต่คาดว่าด้วยความพิเศษของมัน คงจะทำราคาได้ไม่ต่ำกว่าราคาจำหน่ายจริง ซึ่งอยู่ประมาณ 800,000-900,000 บาทอย่างแน่นอน…

 

ที่มา carscoops

Advertisement

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!