ย้อนกลับไปเมื่อปีที่แล้ว Bentley ค่ายรถหรูสัญชาติอังกฤษ ประกาศสร้างรถรุ่นใหม่ Bentley Bacalar โดยจะมีจำนวนจำกัด 12 คัน ค่าตัว 1.5 ล้านปอนด์ (ราว 63 ล้านบาท)

ก่อนหน้านี้มีข้อมูลออกมาแค่ว่า Bentley Bacalar จะเป็นรถเปิดประทุนสองประตูแบบ Grand Tourer แต่ล่าสุด ทางค่ายออกมาระบุแล้วว่ารถจะมาพร้อมเครื่อง W12 เวอร์ชั่นที่พัฒนาขึ้นกว่าเดิม

 

Bentley Bacalar

 

ล่าสุด Bentley ระบุว่ารถจะมาพร้อมกับขุมพลังเบนซิน 12 สูบ W12 ซึ่งทางค่ายระบุว่าจะเป็นเครื่อง W12 ที่มีเทคโนโลยีขั้นสูงที่สุดในประวัติศาสตร์

ปัจจุบันเทคโนโลยีเครื่อง W12 ของ Bentley นั้นได้เปิดตัวออกมาในปี 2016 กับ Bentayga ที่มาพร้อมทวินเทอร์โบ 6.0 ลิตร กำลังสูงสุด 650 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 900 นิวตัน-เมตร

ซึ่งถ้านับย้อนกลับไปดูเครื่อง W12 ที่ออกมาครั้งแรกเมื่อปี 2003 จะพบว่าเครื่องมีกำลังที่อัปเกรดขึ้นมา 27% แรงบิดเพิ่มขึ้น 38% และค่าไอเสียลดลง 28% ก็ต้องรอชมว่าเครื่อง W12 ใหม่นี้จะอัปเกรดขึ้นมามากแค่ไหน

นอกจากนี้ ทาง Bentley ระบุว่าเครื่อง W12 ตัวใหม่นั้นถูกประกอบขึ้นด้วยมือ ที่โรงงานหลักของค่ายที่เมือง Crewe ประเทศอังกฤษ เช่นเดิมเหมือนที่ทำมาตั้งแต่ปี 2002 ซึ่งได้มีการปล่อยภาพออกมาให้ชมกันด้วย

.

.

.

.

 

Bentley ระบุว่าเครื่อง W12 ต้องผ่านมือช่างกว่า 45 คน และใช้เวลา 6 ชั่วโมงครึ่งในการประกอบ

.

.

.

.

.

 

ปัจจุบัน Bentley กำลังอยู่ในช่วงทดสอบเครื่องยนต์ W12 ตัวใหม่นี้ ซึ่งเราก็ต้องรอติดตามกันครับว่า จะเสร็จสมบูรณ์และ Bentley Bacalar จะถูกเปิดตัวออกมาเมื่อไหร่นั้น

หากมีอัปเดตแล้วเราจะนำมารายงานให้ทราบกันอีกครั้งครับ

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

 

 

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...