เมื่อไม่นานมานี้ถ้าหากใครที่เปนแฟนคลับของคุณสู่ขวัญ บูลกุล หญิงเก่ง เจ้าของวลีเด็ด “ของมันต้องมี” ล่ะก็ อาจจะได้ชมภาพรถหรูที่คันใหม่ผ่านทางอินสตาแกรม suquanbulakul ของเธอ

คุณสู่ขวัญได้เผยว่ารถหรูคันนี้ทางตัวแทนจำหน่าย Bentley ในประเทศไทยได่ส่งมาให้เธอทดลองขับ

ซึ่งมีเสียงเล่าลือว่าอาจมีราคาแตะระดับ 20 ล้านบาทก็เป็นได้!! และหลายคนอาจจะสงสัยว่ารถหรูสีขาวคันที่เห็นอยู่ด้านล่างนี้คือรุ่นอะไรกันแน่ ซึ่งเราจะพาทุกท่านไปรู้จักกันครับ

 

 

รถคันสวยที่เห็นอยู่นี้ก็คือ Bentley Continental GT ที่ติดป้ายราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 19.9 ล้านบาท!!

สำหรับรถจาก Bentley แล้วราคาระดับนี้ถือว่าไม่ใช่เรื่องแปลก แต่เราเชื่อว่าคุณผู้อ่านจำนวนไม่น้อยอาจจะสงสัยว่า เอ… แล้วความหรูระดับเกือบ 20 ล้านนั้นมันจะหรูหราแค่ไหน??

 

.

 

Bentley Continental GT คันนี้คือรถในเจเนอเรชั่นที่ 3 แล้ว ตัวรถใช้เครื่องยนต์ W12 TSI ทวินเทอร์โบชาร์จ ความจุ 6.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุดที่ 635 แรงม้า

แรงบิดสูงสุด 900 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติคลัทช์คู่ 8 สปีด

นอกจากจะทำความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 333 กิโลเมตร/ชั่วโมงแล้ว

เจ้ารถคันนี้ยังทำอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ได้ภายใน 3.7 วินาทีอีกด้วย

 

 

ภายในห้องโดยสารตกแต่งอย่างหรูหราด้วยแผงลายไม้แท้ และนอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถเลือกวัสดุหนังอีกมากกว่า 15 ชนิดเพื่อใช้ในการตกแต่งเบาะที่นั่ง คอนโซล หรือหุ้มตรงขอบประตู

ซึ่งแน่นอนว่าการตกแต่งที่ว่านี้จะเย็บด้วยมืออย่างปราณีตด้วยเช่นกัน (คงจะพอเดาได้แล้วใช่ไหมครับ ว่าค่าตัวแพงขนาดนี้ เพราะคุณสามารถสั่งงานแฮนด์เมดได้ทั้งคันเลย)

 

 

นอกจากนี้ยังมาพร้อมระบบ Bentley Rotating Display  แสดงผลและสื่อสารข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ขับขี่ผ่านหน้าจอระบบสัมผัสความละเอียดสูงขนาด 12.3 นิ้ว

 

ภาพเพิ่มเติมภายในห้องโดยสาร

.

.

 

ราคาจำหน่าย Bentley Continental GT เริ่มต้นที่ 19.9 ล้านบาท

ซึ่งนอกจากการตกแต่งภายในที่สามารถเลือกได้ตามใจลูกค้าแล้ว ยังมีแบบตกแต่งสำเร็จจากทาง Bentley อีก 5 สไตล์ให้เลือกด้วยกันคือแบบ Caspian, Nubium, Whiter Light, Paradiso และ Redshift

สำหรับในบ้านเรานั้น Bentley นำเข้าและจัดจำหน่ายโดยบริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ยี่ห้อนี้อย่างเป็นทางการเพียงเจ้าเดียวในไทย

ใครที่สนใจ (และงบถึง) ก็สามารถติดต่อไปได้เลย!!!

 

.

.

.

 

 

 

ที่มา bentleymotors, aasautoservice

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!