เมื่อไม่นานมานี้มีการเผยแพร่ภาพบนโลกออนไลน์ โดยอ้างว่าเป็นรถเบนซ์ของ ส.ส. รายหนึ่งที่เข้ามาจอดชาร์จไฟบริเวณหน้าอาคารรัฐสภา

อย่างไรก็ตามจากเหตุการณ์ดังกล่าว ทาง สำนักข่าวมติชน ได้ทำการตรวจสอบเรื่องนี้ และพบว่าเป็นรถคันดังกล่าวเป็นของ ส.ส. จากพรรคร่วมรัฐบาล พร้อมมีการเปิดเผยว่า ตามระเบียบแล้วไม่สามารถทำได้

 

 

จากภาพที่ถูกเผยแพร่ รถเบนซ์คันดังกล่าวคือรุ่น Mercedes-Benz S 560e Plug-in Hybrid ซึ่งสามารถใช้งาน 2 ระบบทั้งแบบไฟฟ้าล้วน และเครื่องยนต์

โดยประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์คือ รถคันดังที่จอดไว้บริเวณหน้าอาคารรัฐสภา ได้มีการต่อสายไฟจากภายในตัวอาคารเพื่อออกมาชาร์จ

 

 

นักข่าวได้สอบถามไปยังตำรวจรัฐสภา ได้รับการยืนยันว่าไม่ทราบว่ามีการดำเนินการในกรณีที่เกิดขึ้น และรถที่จอดชาร์จอยู่นั้นไม่ได้ขออนุญาตทางเจ้าหน้าที่แตกอย่างใด นอกจากนี้ยังพบว่ามีสมาชิกที่เคยทำแบบนี้มาแล้วหลายครั้ง

ส่วนทางด้านนางพรพิศ เพ็ชรเจริญ เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ได้รับคำยืนยันว่า สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ไม่เคยอนุญาตให้สมาชิกหรือบุคคลใดนำรถส่วนตัวมาชาร์จไฟที่อาคารรัฐสภา

และเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่ารัฐสภาเป็นสถานที่ราชการ ดังนั้นเรื่องนี้จะมีการตรวจสอบและขอความร่วมมือไปยังสมาชิกให้รับทราบถึงระเบียบปฏิบัติของรัฐสภาด้วย

 

 

ก่อนหน้านี้เคยมีเหตุการณ์ที่ ส.ส. ของพรรคพลังประชารัฐที่จอดรถในที่ผู้พิการจนกลายเป็นประเด็นดราม่ามาแล้ว ซึ่งสุดท้ายเจ้าตัวได้ออกมาเปิดเผยว่า ได้รับการอนุญาตเรียบร้อยแล้วเนื่องจาก คนขับรถของตนประสบอุบัติเหตุขาหัก

ส่วนเหตุการณ์ใช้ไฟของสภาชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าครั้งนี้จะมีการตรวจสอบอย่างไรต้องติดตามกันต่อไป

 

ที่มา matichon, prachachat

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!