Benz Sprinter ในเวอร์ชั่นรถบ้านสุดหรู ราวกับคอนโดเคลื่อนที่ ผลงานนักออกแบบเยอรมัน

การเดินทางด้วยแคมป์เปอร์แวน แม้มันจะดูเท่และใกล้ชิดกับธรรมชาติ แต่ในขณะเดียวกันกลับมีหลายคนที่ไม่ค่อยชอบการท่องเที่ยวในลักษณะนี้ เนื่องจากความสะดวกสบายที่อาจจะไม่ค่อยมีในรถตู้บ้านแบบที่ว่านี้

ถึงอย่างนั้นก็ตาม หากคุณเป็นคนที่กำลังวิตกกังวลแบบนั้นอยู่ เราขอบอกว่าถ้าได้เห็นรถแคมป์เปอร์แวนจากบริษัทสัญชาติเยอรมนีรายนี้ล่ะก็

บางทีคุณอาจจะอยากออกไปเที่ยวด้วยรถตู้บ้านขึ้นมาบ้างก็ได้!!

 

 

รถแคมป์เปอร์แวนสุดหรูคันนี้เป็นผลงานของ Hymer บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างแคมป์เปอร์แวนจากประเทศเยอรมนี ที่ได้จับเอารถตู้ของ Mercedes Benz ในรุ่น Sprinter มาตกแต่งใหม่ เพิ่มความหรูราด้วยอุปกรณ์ระดับพรีเมียม

พร้อมเปลี่ยนให้จากรถตู้ธรรมดาๆ กลายเป็นอพาร์ทเม้นท์เคลื่อนที่

 

Mercedes Benz ในรุ่น Sprinter

 

ภายในตัวรถตกแต่งด้วยวัสดุจากธรรมชาติอย่างไม้ไผ่ ผ้าสักหลาดสีเทา และหนัง กันเป็น 2 ชั้น โดยชั่น 2 จะเป็นส่วนของหลังคาพร้อมเต็นท์ ที่สามารถปรับเป็นที่นอนสำหรับ 2 คนได้

ส่วนห้องโดยสารที่เหลือยังมาพร้อมประโยชนฺ์ใช้สอยมากมายทั้ง ห้องนั่งเล่น ห้องครัว และสามารถปรับพื้นที่บริเวณอ่างล้างจานให้เป็นห้องอาบน้ำขนาดเล็ก พร้อมติดตั้งฝักบัวมาให้อีกด้วย

 

.

 

พื้นที่ส่วนห้องครัว และห้องนั่งเล่นที่อยู่ติดกัน

 

วิวจากห้องนั่งเล่น

.

.

 

บันใดสำหรับเดินขึ้นชั้น 2 ที่เป็นส่วนของเต๊นท์หลังคา

.

.

 

เต็นท์หลังคาขนาด 2 ที่นอน

.

 

แบบแปลนตัวรถจากมุมสูง ชั้น 2 เป็นส่วนของห้องนอน

 

ชั้น 1 จะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องอาบน้ำ

 

แคมป์เปอร์แวนจากทาง Hymer คันนี้ยังเป็นเพียงแค่รถตัวต้นแบบเท่านั้น ซึ่งตามรายงานคาดว่าทางผู้ผลิตจากเมืองเบียร์จะผลิตออกจำหน่ายราวๆ ปี 2025

จากราคาผลงานที่อยู่บนหน้าเว็บไซต์ของ Hymer คาดว่าแคมป์เปอร์แวนสุดหรูคันนี้คงมีค่าตัวไม่ใช่เล่นๆ แน่นอน เพราะรถรุ่นนี้ในสไตล์แบบธรรมดาๆ อยู่ที่ราวๆ 2 ล้านบาทเข้าไปแล้ว

หากตกแต่งเพิ่มเติมและรวมกับภาษีนำเข้าที่แตกต่างกันของแต่ละประเทศ คงจะมีค่าตัวที่สูงไม่น้อยทีเดียว…

 

 

ที่มา hymer

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!