สปายช็อตล่าสุด BMW ซีรีส์ 4 โฉมใหม่ เผยกระจังหน้าใหญ่แบบชัดๆ แฟนคลับทั้งหลายว่าอย่างไร!?

นับตั้งแต่การเปิดตัวรถต้นแบบ BMW Concept 4 เมื่อช่วงปี 2019 ที่ผ่านมา มีกระแสข่าวออกมาอย่างต่อเนื่องว่า รถคันดังกล่าวอาจพัฒนามาเป็น BMW 4 Series ซีดานคูเป้และเปิดประทุนรุ่นใหม่ของทางค่าย ที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการเร็วนี้

ทางสำนักข่าวต่างประเทศ ได้เปิดเผยภาพสปายช็อตล่าสุดของรถรุ่นนี้ออกมา ซึ่งภาพถ่ายชุดนี้เป็นภาพที่เผยให้เห็นสัดส่วนต่างๆ ของตัวรถ รวมทั้งเส้นสายภายนอกได้ชัดเจนที่สุดเลยก็ว่าได้

 

 

ภายนอกของตัวรถจากภาพสปายช็อต ดูเหมือนจะใกล้เคียงกับภาพของ Concept 4 ไม่น้อย แต่อาจมีรายละเอียดบางจุดที่แตกต่างออกไป

ไฟตัดหมอกหน้าที่มีขนาดเล็กลงอย่างเห็นได้ชัดเมื่อเทียบกับรถต้นแบบ เส้นสายบริเวณกระจกที่ปรับให้เป็นเส้นตรง แต่สิ่งหนึ่งที่อาจจะยังคงเอกลักษณ์ของ Concept 4 เอาไว้คงหนีไม่พ้นกระจังหน้ารูปไตขนาดใหญ่นั่นเอง

 

.

BMW Concept 4

 

สำหรับใครที่สงสัยว่า ทำไมกระจังหน้าใน Concept 4 ที่กำลังจะกลายเป็นซีรีส์ 4 นั้นถึงมีขนาดใหญ่โตเช่นนี้ ทางหัวหน้าทีมออกแบบของ BMW เคยชี้แจงไว้ในงานเปิดตัวเมื่อปี 2019 ว่า

“กระจังหน้าของรถคันนี้ถูกออกแบบมาให้สอดรับกับสัดส่วนของกันชนหน้า และบ่งบอกถึงความเป็น BMW ได้อย่างลงตัว”

“กระจังหน้าไตคู่เป็นลายเซ็นของ BMW มาตลอด และ BMW Concept 4 คันนี้ก็บ่งบอกให้เห็นถึงความมั่นใจและมีสไตล์ ขณะที่ยังคงความเป็น 4 Series ที่ทันสมัยขึ้น”

 

 

สำหรับการเปิดตัวของ All NEW BMW 4 Series คาดว่ามีขึ้นในช่วงปี 2020 นี้ ซึ่งอาจมีตัวเลือกทั้งเครื่องยนต์ 4 สูบ 2.0 เทอร์โบ ให้กำลังสูงสุดที่ 255 แรงม้า และก็ยังมีเครื่องยนต์ 6 สูบ 3.0 ลิตร 382 แรงม้า

พ่วงด้วยตัวแรงอย่าง M4 ที่อาจใช้เครื่องยนต์ 3.0 ลิตร  M TwinPower Turbo มีให้เลือกทั้งแบบ 473 แรงม้าและ 503 แรงม้าอีกด้วย

ราคาจำหน่าย และดีไซน์ที่แท้จริงของรถจะมีการปรับเปลี่ยนไปมากน้อยแค่ไหน หรือเส้นสายต่างๆ รวมถึงกระจังหน้าจะคงรูปแบบนี้เอาไว้เลย อีกไม่นานคงได้ทราบกันครับ…

 

ภาพหลุดของรถที่คาดว่าจะเป็น BMW 4 Series

 

 

ที่มา motor1

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!