ทั้ง BMW และ Mercedes-Benz ต่างก็เป็นแบรนด์รถยนต์จากประเทศเยอรมนี ที่ทั่วโลกรู้จักกันเป็นอย่างดี และบ่อยครั้งที่เราจะเห็นทั้งสองค่ายแอบแซวกันผ่านสื่อ

รวมถึงภาพล่าสุดที่แฟนเพจ BMW ในประเทศมาเลเซียภาพนี้ด้วยเช่นกัน

 

 

AutoBavaria แฟนเพจอย่างเป็นทางการของ BMW จากประเทศมาเลเซีย ได้โพสต์ภาพพร้อมแคปชั่นโฆษณาที่บอกว่า “Take pride in your BMW. After all, we are always ahead.”

(จงภูมิใจใน BMW ของคุณ ท้ายที่สุด เราอยู่ข้างหน้าเสมอ)

 

 

ภาพดังกล่าวเป็นภาพของกระจกมองข้างที่มีรถคู่แข่งขับตามมาด้านหลัง และถึงแม้จะไม่เห็นโลโก้อย่างชัดเจน แต่ก็พอจะเดาได้ว่าคงหนีไม่พ้นค่ายเพื่อนร่วมชาติอย่าง Mercedes-Benz นั่นเอง

อย่างไรก็ตามแม้ว่าภาพดังกล่าวดูเหมือนจะเป็นการแซวคู่แข่ง ด้วยข้อความในภาพที่บอกว่า BMW อยู่ข้างหน้าเสมอ แต่หลังจากนั้นไม่นานกลับเป็นทาง BMW เสียเอง ที่โดนชาวเน็ตเข้ามาแซวยับ!

 

“Mercedes ก็ยังดีกว่า อย่างน้อย  Blind spot ก็ทำงาน” 

 

โพสต์ของ AutoBavaria ถูกแชร์ออกไปมากถึง 8,200 ครั้ง และมีความเห็นทั้งหมดมากกว่า 2,500 คอมเมนต์ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นคอมเมนต์ภาพตัดต่อ และคอมเมนต์แซวค่ายใบพัดซะมากกว่า

ว่าแล้วเราลองไปดูความเห็นของชาวเน็ตกันเลย…

 

Toyota Supra ก็มี

 

Civic TypeR ก็มา

 

และมีอีกหลายความเห็นที่ชาวเน็ตมาเลเซียเอารถ Perodua MyVi มาแซว

ซึ่งรถรุ่นนี้เป็นรถคันเล็กเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร ที่พบเห็นได้ทั่วไปตามท้องถนนในมาเลเซีย และมันมักจะถูกใช้เป็นภาพล้อเลียนอยู่บ่อยครั้ง เช่นภาพเหล่านี้…

 

 

บางคนก็มาแซวว่า จริงๆ แล้ว Perodua MyVi น่าจะเร็วกว่า Series-4 ด้วยซ้ำ

 

ภาพโฆษณาที่ถูกต้องในมาเลเซีย ควรเป็นแบบนี้นะ

 

ชาวไทยเราก็เอากับเค้าด้วย!!

 

โค้งหน้าเจอกัน…

 

ที่มา Auto Bavaria

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!