เผยโฉมคันจริง BMW i4 รถยนต์ไฟฟ้า มอเตอร์ 530 แรงม้า ชาร์จวิ่งไกล 590 กม. ลงขายปีนี้

1009

BMW i4 รถยนต์ไฟฟ้า 100% ซึ่งถือเป็น 1 ใน 25 รุ่นจากแผน #NEXTGen ที่เตรียมจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2021 นี้ และหลังจากที่มีการเผยภาพของรถต้นแบบออกมาให้ได้ชมเมื่อปีที่ผ่านมา

ในที่สุด BMW ก็ได้ปล่อยภาพของรถรุ่นนี้ในเวอร์ชั่นผลิตจริง ซึ่งจะออกทำตลาดมาให้เราได้ชมกันแล้ว…

 

 

ภาพของรถคันจริงถูกเผยแพร่ผ่านทางเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ BMW ดีไซน์ภายนอกหากเทียบกับรถคันต้นแบบที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ถือว่าไม่มีการเปลี่ยนแปลงรายละเอียดมากนัก

ดีไซน์ตัวถังทาง BMW บอกว่านี่คือรถในสไตล์ Gran Coupé แบบ 4 ประตู เส้นสายต่างๆ ของตัวรถดูเรียบง่าย เน้นการลดแรงต้านอากาศให้ได้มากที่สุด เพื่อประหยัดพลังงาน

 

ทางด้านขุมพลังรายละเอียดแบบชัดเจนยังไม่มีการเปิดเผยออกมา แต่เบื้องต้นจากการยืนยันของ BMW คือ เราจะได้เห็นขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้า พละกำลัง 530 แรงม้า

ใช้เวลาไม่ถึง 4 วินาทีในการทำอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ส่วนระยะทางต่อการชาร์จสูงสุดที่ 590 กิโลเมตร ตามมาตรฐาน WLTP

 

.

 

BMW เปิดเผยว่า i4 จะมีรุ่นย่อยให้เลือกถึง 3 รุ่นย่อยด้วยกันคือ eDrive35, eDrive40 และตัวท็อป M50 ที่จะมาพร้อมระบบขับเคลื่อน XDrive กับขุมพลังตัวแรง M Performance

การจำหน่ายอย่างเป็นทางการคาดว่าจะไม่เกินปี 2021 ส่วนราคาเปิดตัวจะเริ่มต้นที่เท่าไหร่คงต้องติดตามกันต่อไป…

 

 

ที่มา bmwblog

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!