เมื่อไม่นานมานี้ BMW ได้เปิดตัวรถ SUV ไฟฟ้ารุ่นแรกของค่าย BMW iX3 ซึ่งมาบนพื้นฐานของ BMW X3 โดยสามารถทำระยะทางต่อการชาร์จได้สูงสุดที่ 460 กิโลเมตร ตามมาตรฐาน WLTP

 

 

BMW ประเทศไทยได้อัปเดตข้อมูลของ BMW iX3 ลงที่หน้าเว็บไซต์ โดยเป็นการพูดถึงไฮไลต์เด่นๆ ของตัวรถไม่ว่าจะเป็นการออกแบบภายนอก ภายใน และระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่

ซึ่งอาจเป็นการประชาสัมพันธ์ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่จะมีขึ้นภายในปีนี้

 

 

BMW iX3 เป็น SUV ไฟฟ้ารุ่นแรกของค่ายใบพัด โดยมาบนพื้นฐานของ X3 แต่จะมีการปรับดีไซน์ในบางจุดเช่นกระจังหน้า และล้อ เพื่อช่วยลดแรงต้านอากาศและประหยัดพลังงานมากขึ้น

ทางด้านขุมพลัง BMW iX3 ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าแบบคู่ ให้พละกำลังสูงสุด 286 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตร ส่งกำลังไปขับเคลื่อนที่ล้อหลัง

ทำอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ได้ภายใน 6.8 วินาที ล็อคความเร็วสูงสุดไว้ที่ 180 กิโลเมตร/ชั่วโมง

แบตเตอรี่ความจุ 80 kWh ทำระยะทางต่อการชาร์ได้สูงสุดที่ 460 กิโลเมตร ตามมาตรฐาน WLTP

รองรับการชาร์จเร็ว อัดประจุจาก 0-80% ได้ภายใน 34 นาที หรือชาร์จด่วน 10 นาที สามารถทำระยะทางได้ 100 กิโลเมตร

 

.

 

ล่าสุดจากรายงานของ Headlightmag.com ระบุว่าทาง BMW ประเทศไทยมีแผนจะนำรถรุ่นนี้เข้ามาทำตลาดในบ้านเราด้วย และเราอาจจะได้เห็นกันภายในปีนี้

BMW เป็นอีกค่ายหนึ่งที่ให้ความสนใจในการทำตลาดรถยนต์ไฟฟ้า ซึ่งหากมีการเปิดราคาและรายละเอียดอย่างเป็นทางการของ BMW iX3 ในประเทศไทย เราจะมาอัปเดตให้ทราบกันอีกครั้งครับ…

 

ภาพอย่างเป็นทางการ BMW iX3

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!