ย้อนไปเมือเดือนตุลาคมปี 2019 ทาง Barrett-Jackson บริษัทประมูลชื่อดังจากสหรัฐอเมริกา ได้ประกาศว่าจะนำรถในคอลเลคชั่นของพระเอกผู้ล่วงลับอย่าง Paul Walker มาจัดประมูลจำนวนทั้งสิ้น 21 คัน

ล่าสุดในงานประมูลที่ Scottsdale ที่ผ่านมา รถจำนวน 18 คันได้ถูกนำมาจัดประมูล และในจำนวนนี้บางคันได้ติดป้าย Sold Out ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ BMW M3 E36 Lightweight คันนี้ที่ทำราคาสูงเป็นประวัติกาลกว่า 12 ล้านบาทด้วยกัน!!

 

 

โดยทั่วไปสำหรับรุ่นนี้ ถึงแม้จะไม่ต้องเป็นรถที่เคยอยู่ในโรงจอดรถของพระเอกผู้ล่วงลับ แต่ BMW M3 E36 Lightweight ก็ถือเป็นรถที่หายากระดับตำนานอยู่แล้ว ด้วยจำนวนที่ผลิตขึ้นมาจำกัดเพียง 120 คันเท่านั้น

M3 E36 Lightweight คือสอปร์ตคูเป้ที่ทำแรงออกมาจากโรงงาน ตัวถังผ่านการรีดน้ำหนักให้เบาลงตามชื่อรุ่น พร้อมสีขาวพิเศษ Alphine White คาดด้วยธงหมากรุกสีเฉพาะของยนตรกิจบาวาเรีย

 

.

 

ขุมพลังที่อยู่ใต้ฝากระโปรงเป็นเครื่องยนต์ในรหัส S50 6 สูบแถวเรียง 3.0 ลิตร ให้แรงม้าสูงสุดที่ 240 แรงม้า จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 5 สปีด

 

สำหรับ M3 E36 Lightweight ในครอบครองของ Paul Walker มีด้วยกันทั้งหมด 5 คัน ซึ่งได้ถูกนำมาประมูลแล้วทั้งสิ้น

โดยคันที่เห็นอยู่นี้คือรถที่ถูกประมูลไปแพงที่สุด จบไปที่ 385,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 12 ล้านบาทด้วยกัน

.

.

.

 

ภายในห้องโดยสาร

.

.

 

แน่นอนว่า ค่าตัวระดับนี้อาจเทียบเท่ากับซูปเปอร์คาร์รุ่นใหม่สักหนึ่งคันเลยก็ว่าได้  แต่สำหรับนักสะสมแล้วมันคือราคาที่คุ้มค่าสำหรับถถระดับตำนานจากปี 1995 ที่ถูกใช้งานไปเพียงแค่ 7,400 กิโลเมตรเท่านั้น

และแถมยังเป็นรถของ Paul Walker ตำนานแห่งวงการภาพยนตร์อีกด้วย อีกด้วย!!

 

 

ที่มา motortrend, roadandtrack

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!