หากใครเป็นสาวกค่ายตราดาว Mercedes-Benz คงจะคุ้นเคยกันดีกับสำนักแต่งสัญชาติเยอรมันอย่าง Brabus

Brabus นอกจากจะเชี่ยวชาญในการปรับแต่งรถของ Mercedes-Benz ล่าสุดพวกเขาได้ปล่อยผลงานชิ้นใหม่ ที่เป็นการจับเอารถยนต์ไฟฟ้าในเครือของ Daimler มาแต่งตัวใหม่ให้เท่กว่าเดิม

 

 

นี่คือ Brabus 92R ที่เป็นการจับเอา Smart EQ ForTwo Cabrio รถไฟฟ้าคันเล็กในตัวถังแบบเปิดประทุน มาแปลงโฉมด้วยชุดแต่งของ Babus ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 50 คันเท่านั้น

ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยโทนสีแดง-ดำ มาพร้อมพวงมาลัยหุ้มหนัง แผงแดชบอร์ดใช้วัสดุผ้าอาคันทาร่า พร้อมตกแต่งด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ และเพลท Brabus 92R บอกความพิเศษที่หน้าจอเครื่องเสียง

 

 

นอกจากการตกแต่งภายนอก-ภายในแล้ว Brabus ยังได้ปรับจูนขุมพลังของรถไฟฟ้าคันนี้อีกด้วย ซึ่งนี่เป็นการจูนมอเตอร์ไฟฟ้าครั้งแรกของพวกเค้าด้วย

Brabus 92R ในขุมพลังที่ปรับปรุงแล้ว ให้พละกำลังสูงสุดที่ 91 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 180 นิวตันเมตร ทำความเร็วสูงสุดจำกัดที่ 130 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

แม้อาจดูไม่แรงมากนัก แต่อย่าลืมว่า Smart EQ ForTwo คือรถที่ถูกออกแบบเพื่อใช้งานในเมือง และมอเตอร์ไฟฟ้าเดิมให้แรงม้าแค่ 80 แรงม้าเท่านั้น

 

 

ตัวเลขสมรรถนะของ Brabus 92R

– ความเร็วสูงสุด: จำกัดที่ 130 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

– อัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง: 10.9 วินาที

– ระยะทาง/การชาร์จ: 125 กิโลเมตร

 

 

Brabus 92R เคาะราคาจำหน่ายในยุโรปที่ 46,284 ยูโร หรือประมาณ 1.7 ล้านบาท (ไม่รวมภาษีนำเข้าของประเทศไทย)

 

Brabus 92R

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา carscoops

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!