ค่ายรถไฮเปอร์คาร์ชั้นนำของโลกอย่าง Bugatti ได้เรียกเสียงฮือฮาให้กับวงการยานยนต์อีกครั้ง และครั้งนี้ก็ยิ่งตอกย้ำความแรงของรถพวกเขาได้เป็นอย่างดี

หลังจากที่พวกเขาได้นำคันแรงของค่ายอย่าง Bugatti Chiron มาปรับแต่งสมรรถนะให้โหดยิ่งขึ้น และนำรถมาทำลายสถิติที่ไม่เคยมีรถคันไหนทำได้ด้วยการทำความเร็วไปถึง 504 กม./ชม.

 

 

หลังจากที่รถคันดังกล่าวทำลายสถิติได้ ทาง Bugatti ก็ไม่รอช้า ได้เปิดให้สั่งจองรถรุ่นที่ถูกปรับแต่งพิเศษคันนี้ในชื่อ Bugatti Chiron Super Sport 300+ ซึ่งจะผลิตออกมาแค่ 30 คันเท่านั้นเอง

 

ภายนอกของ Bugatti Chiron Super Sport 300+ ถูกประกอบด้วยชิ้นส่วนจากคาร์บอนไฟเบอร์สีดำที่ทั้งเบาและสวยงาม ตัดด้วยลวดลายสีส้ม

สิ่งที่รถรุ่นพิเศษคันนี้แตกต่างไปจาก Chiron รุ่นเดิมคือ ตัวถังจะมีช่วงท้ายที่ยาวกว่า และแนวหลังคาหลังก็ถูกออกแบบมาให้ลู่ลมกว่า

ทำให้รถสามารถรีดลมดีขึ้นกว่าเดิม 40% และสร้าง Downforce หรือแรงกดให้รถเกาะถนนดีขึ้นกว่าเดิมเมื่อรถอยู่ในความเร็วสูง

 

.

 

Bugatti Chiron Super Sport 300+ ติดตั้งขุมพลัง W16 ขนาด 8.0 ลิตร พ่วงด้วยเทอร์โบ 4 ลูก ถูกปรับแต่งให้ส่งกำลังสูงสุด 1,600 แรงม้า ซึ่งเพิ่มจากรุ่นเดิมที่ให้กำลัง 1,500 แรงม้า

นอกจากนี้ยังมีการปรับปรุงท่อไอเสียใหม่ เพิ่มประสิทธิภาพและความสปอร์ตให้มากขึ้น

 

.

.

 

Bugatti Chiron Super Sport 300+ ถูกเผยโฉมออกมาในงาน Frankfurt Motor Show 2019 ที่กำลังจัดอยู่ในขณะนี้ และเปิดให้จองแล้วโดยมีจำนวนเพียง 30 คัน

ค่าตัวของรถนั้นอยู่ที่ 3.5 ล้านยูโร หรือราวๆ 118,000,000 บาท (ยังไม่รวมภาษีของแต่ละประเทศ) โดยรถมีกำหนดส่งมอบช่วงกลางปี 2021

 

ที่มา: bugatti, carscoops

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...