ตลาดรถตู้หรู รถอีกกลุ่มหนึ่งที่ได้รับความสนใจจากผู้บริโภคไม่น้อย

ในขณะที่บ้านเราเพิ่งเปิดตัว Lexus LM 300h เมื่อไม่นานมานี้ ที่เมืองจีนมีข่าวออกมาว่า รถตู้หรูรุ่นล่าสุดจาก Buick อย่าง GL8 Avenir ก็เตรียมที่จะขึ้นสายการผลิตในเร็วๆ นี้เช่นกัน

 

 

ย้อนไปที่งาน Auto Shanghai เมื่อปี 2019 ที่ผ่านมา ค่ายดังจากสหรัฐ Buick  ได้เปิดตัวมินิแวนตัวต้นแบบของ GL8 Avenir เรียกเสียงฮือฮอาจากผู้ร่วมงานได้ไม่น้อย

นั่นเพราะมันคือการนำความหรูจากซีดานของค่าย มารวมไว้กับความเอนกประสงค์ของรถมินิแวนได้อย่างลงตัว

 

ในปี 2020 นี้ Buick จะเริ่มเดินสายการผลิต GL8 Avenir ที่ประเทศจีน ซึ่งล่าสุดพวกเขาได้ปล่อยภาพตัวอย่างของรถรุ่นนี้ออกมาเรียกน้ำย่อยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ภาพตัวอย่างแรกของ GL8 Avenir เป็นเวอร์ชั่นแบบ 4 ที่นั่ง ซึ่งในเวอร์ชั่นผลิตจริงจะมีการเพิ่มตัวเลือกทั้งแบบ 7 ที่นั่ง และ 6 ที่นั่งเข้ามา

 

.

 

ไฮไลต์สำคัญที่มาพร้อมกับ GL8 Avenir ก็คือ เบาะนั่งสุดหรูที่รับแรงบันดาลใจมาจากเบาะของเครื่องบินเจ็ท ให้อารมณ์เหมือนกำลังนั่งอยู่ในเครื่องบินชั้นเฟิร์สคลาส

นอกจากนี้ในส่วนของห้องโดยสารยังมีการปรับขนาดให้กว้างขวางกว่าเดิมด้วย

 

 

Buick GL8 Avenir จะทำตลาดในประเทศจีน โดยการวางตำแหน่งไว้ที่กลุ่มรถตู้หรูจะทำให้พวกเขาต้องขับเคี่ยวกับ Mercedes V-Class รวมทั้ง Lexus LM 300h ที่เพิ่งเปิดตัวในบ้านเราเมื่อไม่นานมานี้ด้วย

ในปี 2019 ที่ผ่านมา แบรนด์หรูจากสหรัฐทำยอดขายได้อันดับที่ 6 ในตลาดรถยนต์ที่ประเทศจีน กวาดยอดขายไปได้ทั้งหมด 871,506 คัน ลดลงจากปีก่อนหน้านี้ถึง 17.6% ด้วยกัน

หลังการเปิดตัวรถตู้หรูคันนี้จะทำให้ยอดขายของ Buick กระเตื้องขึ้นมาได้หรือไม่ คงต้องติดตามกันต่อไปครับ…

 

ภาพตัวอย่างล่าสุดของ Buick GL8 Avenir

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา carscoops, motor1

Advertisement

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!