กำลังเป็นประเด็นร้อนแรงอย่างมากในโลกโซเชียล เมื่อมียูทูบเบอร์สัญชาติรัสเซีย เจ้าของช่อง ЛИТВИН ที่มีผู้ติดตามถึง 4.9 ล้านคน ได้ทำการเผารถของตัวเองและอัปโหลดลงบนช่องยูทูบของตัวเอง

โดยรถคันที่เขาเผานั้นคือ Mercedes-AMG 63 GT S ที่มีค่าตัวในบ้านเราสูงถึง 14,990,000 บาทด้วยกัน!!

 

วิดีโอโชว์เผา Mercedes-AMG 63 GT S

 

วิดีโอนี้ถูกอัปโหลดในวันที่ 24 ตุลาคม 2020 ที่ผ่านมา และผ่านมาไม่กี่วันก็มียอดวิวสูงถึง 8.5 ล้านวิวแล้ว ณ เวลาที่เขียนอยู่ในปัจจุบัน

ในวิดีโอนั้นเราไม่รู้ที่มาที่ไปว่าเกิดอะไรขึ้น อะไรที่ทำให้เขาตัดสินใจเผารถตัวเอง มีเพียงโชว์โชว์กินไส้กรอกย่างระหว่างรถถูกเผาแบบชิลล์ๆ

จากนั้นก็เดินไปขึ้นรถรถเก๋งสีเขียวคันเก่าที่สตาร์ทไม่ติด จนต้องให้เพื่อนมาช่วยดันรถ เหมือนเป็นการประชดว่าเขายอมเผารถหรูทิ้งมาขับรถเก่าๆ คันนี้เสียดีกว่า

 

.

 

เมื่อค้นหาสาเหตุให้ลึกขึ้นถึงเหตุผลที่เขาเผารถทิ้ง ก็พบว่าก่อนหน้าที่จะลงคลิปเผารถ เขาได้ลงคลิปที่พูดถึงปัญหาหลังจากซื้อ Mercedes-AMG 63 GT S ออกมาเมื่อวันที่ 18 ตุลาคม

 

 

แม้จะไม่สามารถรับรู้เนื้อหาเต็มๆ ได้เพราะในคลิปใช้ภาษารัสเซียทั้งคลิป แต่เราก็ได้พบว่าเขาได้ทำการเขียนภาษาอังกฤษร้องเรียนส่งไปถึง Mercedes-Benz มาแล้ว

โดยเนื้อหาที่ร้องเรียนไประบุว่าเขาได้เจอปัญหากับเครื่องยนต์หลังจากซื้อรถมาได้ 4 เดือน และเมื่อเอารถไปเข้าศูนย์ ก็เจอปัญหาซ้ำอีกหลังออกศูนย์มาไม่กี่วัน และเจอแบบเดิมมา 4-5 ครั้ง จนทำให้เขาไม่พอใจและต้องการจะขอเงินคืนเต็มจำนวนหรือการเยียวยาเต็มรูปแบบจากค่ายรถ

เขาเสริมว่าหาก Mercedes-Benz ไม่ตอบกลับใน 5 วัน เขาจะดำเนินเรื่องตามกฎหมาย และโพสต์เรื่องดังกล่าวลงในสื่อโซเชียลที่มีคนติดตามเขาหลายล้านคน

ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าทางค่ายดาวสามแฉกได้ตกลงกับยูทูบเบอร์รัสเซียคนนี้อย่างไร เพราะสุดท้ายเรื่องราวก็จบลงด้วยการเผารถโชว์นั่นเอง…

 

ข้อความที่เขาเขียนถึง Mercedes-Benz

.

.

 

ที่มา : ЛИТВИН

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...