เมื่อไม่นานมานี้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอ เหตุการณ์ขโมยรถในโชว์รูม Chevrolet รัฐเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา เมื่อลูกค้ารายหนึ่งทำทีมาขอลองรถสปอร์ต Corvette C8 แต่จู่ๆ ก็ขับออกจากโชว์รูมไปหน้าตาเฉย

 

 

เหตุการณ์นี้ถูกโพสต์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Daryle Sykes ในกลุ่ม C8 Corvette Owners (And Friends) กลุ่มพูดคุยเกี่ยวกับรถสปอร์ตรุ่นใหม่ล่าสุดของค่ายโบว์ไทด์

เจ้าของโพสต์ดังกล่าวระบุว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมาที่ศูนย์บริการแห่งหนึ่ง ในรัฐเวอร์จิเนีย

โดยเขาระบุในแคปชั่นว่า “บางคนพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้เป็นเจ้าของ Corvette C8 แต่เขาก็ทำได้แค่แปบเดียว”

 

คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

ในคลิปวิดีโอดังกล่าว ได้เผยให้เห็นจังหวะที่พนักงานขายของศูนย์บริการ กำลังพูดคุยกับลูกค้าที่เข้ามาลองรถ Corvette C8 สีแดง แต่ดูเหมือนว่าลูกค้าจะพยายามขับรถหนี และในที่สุดก็ขับออกไปจากศูนย์บริการได้สำเร็จ

ตามรายงานบอกว่า ชายคนดังกล่าวขับรถหนีไปได้แค่ไม่กี่ช่วงตึกเท่านั้น ก่อนจะตัดสินใจทิ้งรถและหนีไป ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีรายงานการจับกุมชายคนดังกล่าวแต่อย่างใด

 

 

หลังจากเปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการเมื่อช่วงปี 2020 ที่ผ่านมา ในเว็บบอร์ดของต่างประเทศมีรายงานว่า Chevrolet Corvette C8 ได้รับการตอบรับอย่างอบอุ่นจากลูกค้า

แต่ด้วยปัญหาทางด้านการผลิต ทำให้มีรถพร้อมจำหน่ายน้อยเกินกว่าความต้องการของลูกค้า และโชว์รูมบางแห่งยังบวกราคาเพิ่มอีก

 

 

ข้อมูลจาก gmauthority ระบุว่าศูนย์บริการบางแห่ง บวกราคาเพิ่มถึง 35,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1.1 ล้านบาท)

ทำให้รถในรุ่นเปิดประทุนมีราคาสูงถึง 115,910 ดอลลาร์สหหรัฐ (ประมาณ 3.75 ล้านบาท) จากราคา MSRP ที่ 80,910 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 2.6 ล้านบาท)

 

 

ที่มา gmauthority, motor1, Daryle Sykes

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!